Vòng bi công nghiệp tốt nhất 2020

Vòng bi công nghiệp là môt bộ phận rất quan trọng trong một dây chuyền sản xuất, hoặc một thiết bị sản xuất. Vòng bi công nghiệp cũng là chủ đề được rất nhiều người quan tâm vì vậy hôm nay giaiphapkhovan.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết Vòng bi công nghiệp tốt nhất 2020.

bạc đạn công nghiệp
bạc đạn công nghiệp

Vòng bi công nghiệp tốt nhất 2020

Tìm hiểu các đặc điểm đặc biệt của vòng bi công nghiệp

tại thời điểm này với sự phát triển của khóa học kỹ thuật trong các nghành công nghiệp ô tô,các máy móc nông nghiệp phương tiện đi lại (ô tô, đường sắt…)khiến cho vòng bi  trở nên quan trọng và quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy vòng bi công nghiệp là gì? Cấu tạo của vòng bi như thế nào? Mua vòng bi chính hãng giá tốt ở đâu? Hãy cùng giaiphapkhovan.vn tìm hiểu trong mẩu tin ngắn dưới đây.

> Xem thêm: Vòng bi SKF chính hãng chất lượng nhất 2020

Vòng bi công nghiệp là gì?

Vòng bi, vòng bi công nghiệp hay còn được nhắc đến là bạc đạn tên gọi riêng biệt dành cho các loại ổ lăn, để phân biệt với các loại ổ trượt.
Vòng bi một vật dụng quan trọng được thiết kế , sản xuất theo các tiêu chuẩn hóa quốc tế. nhiệm vụ của vòng bi trong các máy móc là tạo điều kiện cho sự vận động của các phòng ban liên đơn giản hơn với việc giảm các ma sát ảnh hưởng đến chuyển động. Để hiểu một cách đơn giản thì vòng bi chính là quyết định máy móc, thiết bị có thể hoạt động với tốc độ cao, trọng lượng lớn một cách dễ dàng hay không? Và cũng bởi vậy mà bạn phải cần cẩn thận lựa chọn loại vòng bi phù hợp cũng giống như đơn vị uy tín.

 

bạc đạn công nghiệp
bạc đạn công nghiệp

Hình ảnh: Vòng bi chính hãng giá rẻ tại giaiphapkhovan.vn

Cấu tạo Đặc biệt của vòng bi

Với các vòng bi công nghiệp bình thường sẽ có 5 phần chính đấy là: vòng ngoài, vòng trong, con lăn, vòng cách và phớ. Các phòng ban này tách rời nhau và khi ghép lại chúng hỗ trợ nhau tạo nên một sản phẩm vòng bi bền chắc.

bạc đạn công nghiệp
bạc đạn công nghiệp

Hình ảnh: Cấu tạo của vòng bi

Các bạn có tìm hiểu chi tiết các phòng ban như mô tả phía dưới.
– Vòng ngoài và vòng trong: vòng ngoài được lắp cố định với vỏ máy còn vòng trong thì được lắp cố định với trục máy. Mặt phía bên trong có rãnh hình cầu hay hình trụ côn …tùy vào từng loại dùng.
– Con lăn: Vòng bi có nhiều loại khác nhau vì vậy mà con lăn dùng cho từng loại vòng bi cũng theo đó mà không giống nhau ví dụ: con lăn cầu(vòng bi cầu), con lăn trụ (vòng bi trụ), con lăn tang trống (vòng bi tang trống), con lăn hình côn (vòng bi hình côn), con lăn hình kim (vòng bi hình kịm)…..
– Vòng cách: Vòng cách là cơ quan dùng để định vị bi tại những khoảng cách cố định giữa các rãnh bi. Hiện tại trên thị trường đang có 3 loại phổ biến: vòng cách bằng đồng, vòng cách bằng nhựa và vòng cách bằng thép. tùy thuộc theo ứng dụng của vòng bi mà bạn chọn lựa loại vòng cách cho phù hợp.
– Phớt: là một phòng ban không kém phần quan trọngvai trò của phớt chính là chắn mỡ và giữ bụi, Phớt thường có hai loại chính đấy là phớt sắt và phớt nhưa. Phớt thường có trong các loại vòng bi (bi cầu, tang trống, bi kim…).

> Xem thêm: Xe Honda “DD đỏ” 1987 niềm mơ ước một thời

Tầm trọng yếu của vòng bi

Vòng bi công nghiệp là chi tiết máy vô cùng quan trọng đối với máy móc thiết bị bởi vòng bi chính hãng có những năng lực Đáng chú ý như:
– khả năng chịu lực, chịu tải tốt: chỉ với một vòng bi nhỏ có thể chống đỡ và chịu tác dụng về lực theo nhiều hướng khác nhau tùy theo cấu tạo cấu tạo của chúng cho từng môi trường thực hiện công việc riêng biệt không giống nhau.
– Giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động xoay: lực ma sát gián tiếp hay tác động trực tiếp làm suy giảm nguồn tiềm lực ban đầu của máy do vậy công suất hoạt động của máy sẽ giảm vì vậy việc sử dụng vòng bi sẽ giúp thiết bị giảm lực ma sát rất lớn làm cho nguồn tiềm lực, công suất của máy sẽ nhanh và mạnh hơn cho đến hiệu năng tốt hơn.
– Cố định và kiểm soát chuyển động các phòng ban của máy : giúp duy trì sự hoạt động ổn định của máy móc
– Định vị trục, định vị chi tiết quay: giúp các công việc của vòng bi chuẩn xác hơn, giảm thiểu được các sự cố giúp tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
Trên đây là mẩu tin ngắn bao gồm nhiệm vụ, các chức năng , cũng giống như những nét Đặc biệt trong cấu tạo của vòng bi mà giaiphapkhovan.vn muốn gửi đến quý độc giả. Hi vọng qua đó các bạn cũng sẽ có nhiều hơn các hiểu biết về vòng bi công nghiệp.
Để coi nhiều hơn các loại vòng bi không giống nhau các bạn vui lòng liên lạc trực tiếp tới Hotline (+84) 913 635 131 để được tư vấn và giúp đỡ và hỗ trợ tốt nhất các nội dung cũng giống như giá vòng bi chính hãng.

chất lượng Vòng bi SKF loại được dùng nhiều nhất 2020

nguồn: internet