Tại sao không nên mua xe nâng cũ giá rẻ?

Nếu bạn đang có nhu cầu mua xe nâng cũ thì đây là bài viết giành cho bạn. Những lưu ý khi bạn chọn mua 1 xe nâng hàng đã qua sử dụng, và lợi ích của mua xe nâng cũ như thế nào đối với doanh nghiệp tại Việt Nam.

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu xem xe nâng hàng là gì?

Xe nâng hàng là thiết bị dùng bốc xếp di chuyển hàng hóa trong khu vực hẹp như cầu cảng, bến bãi, nhà kho, xưởng sản xuất. Xe nâng có thể bốc xếp hàng hóa có trọng lượng từ vài chục ký đến hàng trăm. Nhưng về cơ bản thì xe nâng hàng là một chiếc xe tải công nghiệp hỗ trợ cho việc nâng hạ và vận chuyển hàng hóa trong các doanh nghiệp, phổ biến nhất là các loại hàng hóa được xếp trên pallet.

Xe nâng hàng nói chung gồm rất nhiều loại với nhiều ứng dụng khác, từ loại đơn giản sử dụng tay, loại sử dụng điện, loại sử dụng động cơ đốt trong với nhiểu mẫu mã và công năng làm việc trong các địa hình khác nhau.

Xe nâng quan trọng như thế nào trong sản xuất?

Khi nền kinh tế ngày càng phát triển cũng như công việc đòi hỏi sức nặng ngày càng cao, nhu cầu giải phóng sức lao động cho con người bằng máy móc đang là xu hướng thì việc các nhà máy cũng như doanh nghiệp ưu tiên dùng xe nâng hàng là điều tất yếu. Khi sử dụng máy móc trong lao động  và sản xuất thì giá trị thành phẩm, cũng như chất lượng sẽ cao hơn nhiều so với dùng sức lao động của con người, do đó là lý do vì sao nhu cầu mua xe nâng hàng ngày càng tăng cao.

Sau khi tìm hiểu về xe nâng và tầm quan trọng của xe nâng hàng, chúng ta sẽ đi tìm hiểu xem vì sao không nên “mua xe nâng cũ giá rẻ”?

Xe nâng hàng qua sử dụng, đúng là các sản phẫm cũ; tuy nhiên tùy theo thời điểm sản xuất thì công nghệ của xe nâng hàng cũng khác nhau. Xe nâng hàng không như các dòng sản phẩn công nghệ khác, với một đời xe (thiết kế, công nghệ mới) sẽ được sản xuất trong vòng 4-5 năm theo tiêu chí của nhà sản xuất,  ví dụ: xe nâng hàng Komatsu 1 tấn sản xuất năm 2013 sẽ có công nghệ cùng với xe nâng hàng sản xuất năm 2018. Do đó, không phải tất cả xe nâng hàng cũ, đều là xe nâng hàng công nghệ cũ.

Xe nâng cũ có những ưu điểm vậy, tại sao lại không nên mua xe giá rẻ?

Thông thường các xe nâng cũ tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Châu Âu, Mỹ… do những nước này có những quy định nghiêm ngặt về việc sử dụng xe và quy định thời gian sử dụng xe; nên sau khi hết thời gian sử dụng sẽ được xuất sang các nước khác có nhu cầu sử dụng lại và Việt Nam là một trong số đó.

Đối với các xe được nhập khẩu về đa phần chất lượng xe còn rất tốt, gần tương đương với một xe mới. Gần đây thị trường xe nâng cũ tăng cao, nên một số đơn vị không nhập xe từ nước ngoài về do giá thành cao, chi phí vận chuyển lớn… nên đã sử dụng lại những xe cũ sau đó thay thế phụ tùng kém chất lượng, rồi sơn mới lại xe và bán với giá chênh lệch so với những đơn vị cung cấp xe cũ chất lượng.

Đối với những xe được thay thế hoặc sửa chữa từ những phụ tùng kém chất lượng thì tuổi thọ xe sẽ rất thấp, năng suất không cao và không thể hoạt động với tần suất lớn được. Một số công ty mu axe rẻ về và không biết làm gì vì bán không ai mua mà sử dụng thì không được dẫn đến tình trạng “dở khóc dở cười”.

Vậy, làm thế nào để chọn được xe nâng hàng tốt, giá cạnh tranh?

  • Đơn vị cung cấp uy tín là lựa chọn đầu tiên để có được một xe nâng tốt; khi lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín về xe nâng hàng; khách hàng sẽ được đảm bảo về chất lượng xe cũng như dịch vụ bảo hành, hậu mãi tốt.
  • Quan tâm về chất lượng xe, dịch vụ kèm theo thay vì quan tâm đến giá; giá rẻ đồng nghĩa với chất lượng xe và dịch vụ không tốt.
  • Xem xe trực tiếp thay về xem qua những thông số trên bảng báo giá mà nhà cung cấp gửi qua; những xe có thông số giống nhau không đảm bảo chất lượng xe sẽ giống nhau.
  • Nhờ những người am hiểu về xe tư vấn; đa số những công ty mua phải xe kém chất lượng đều do nguyên nhân xem nước sơn mới và đẹp để đánh giá chất lượng xe. Người am hiểu về xe sẽ quan tâm đến chất lượng của hệ thống máy, bơm thủy lực, bình điện và những thông số an toàn …

Trên là một trong những ý kiến giúp bạn đánh giá được một xe nâng hàng tốt và chất lượng, cùng với một mức giá cạnh tranh.

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông tin khi có nhu cầu mua xe nâng hàng đã qua sử dụng, vui lòng liên hệ hotline: 0917200451 – marketing02@epsasia.com.vn để nhận tư vấn miễn phí. EPS Việt Nam hân hạnh đồng hành cùng quý khách hàng trong việc lựa chọn cho mình một thiết bị nâng hạ tốt nhất cho kho hàng của mình, chúng tôi chuyên cung cấp xe nâng hàng, phụ tùng thay thế và các dịch vụ kèm theo như: cho thuê, sửa chữa bảo trì, và đào tạo kỹ thuật.