Sửa chữa xe nâng gần tôi – giải pháp kho vận 2020

Sửa chữa xe nâng gần tôi là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề Sửa chữa xe nâng gần tôi Trong bài viết này giaiphapkhovan.vn sẽ viết bài Sửa chữa xe nâng gần tôi – giải pháp kho vận 2020

Sửa chữa xe nâng gần tôi – giải pháp kho vận 2020

Sửa chữa bảo trì xe nâng tất cả các loại >> Uy tín chất lượng

tìm hiểu kỹ về những bộ phận của xe nâng sẽ giúp bạn dễ dàng điều khiển tương tự như bảo dưỡngbảo dưỡng dòng thiết bị này hơn.

Xe nâng bây giờ đã trở thành một thiết bị cực kì quen thuộc, nó xuất hiện rộng rãi ở các nhà kho, nhà xưởng, khu sản xuất, nhà máy… Với sự trợ giúp của xe nâng, người lao động rất có thể rút ngắn thời gian bốc dỡ, sắp xếp hàng hóa, tăng hiệu suất cao công việc. Tuy xe nâng đã trở nên không xa lạ, nhưng chắc chắn không có khá nhiều người hiểu rõ về từng mảng của chúng. Nếu bạn nằm trong số ấy, hãy cùng với Vina-Forklift khám phá kỹ hơn về các bộ phận có trong một chiếc xe nâng.

khám phá các bộ phận của xe nâng

– Cột nâng (mast):

Gồm 2 trụ kim loại lớn, đóng vai trò làm trụ đỡ cho toàn bộ khối hệ thống nâng. Độ nghiêng cột nâng được điều chỉnh bởi người lái để giữ hàng hóa bình ổn hơn khi vận chuyển.

– Xy lanh nghiêng (tilt cylinder):

Là các ống thủy lực có nhiệm vụ điều chỉnh độ nghiêng của cột nâng.

– Giàn nâng (carriage):

Giàn nâng là một khung kim loại chắc chắn được gắn trực tiếp với hệ thống nâng hạ cơ học. những bộ phận nâng gián tiếp đều được gắn trên giàn nâng.

– Xích/xy lanh nâng (lift chain/cylinder):

Bộ phận này có kết cấu gồm các sợi xích gắn với mô tơ nâng hoặc xi lanh thủy lực. Nhiệm vụ của nó là kéo giàn nâng đi lên & giữ giàn nâng khi hạ xuống.

– Càng nâng (fork):

Càng nâng gồm hai thanh kim loại có hình dạng giống hệt như những mũi của chiếc nĩa nên được gọi là fork. Người tài xế nâng sẽ điều khiển để đưa càng vào phía dưới kệ hàng, tiếp đến nâng lên  di chuyển. Khoảng cách giữa hai càng rất có thể được điều chỉnh để hợp với nhiều loại hàng hóa khác biệt.

Tìm hiểu các bộ phận của xe nâng

– Giá đỡ (Backrest):

bộ phận này được lắp trên càng nâng để cho hàng hóa tựa vào khi cột nâng nghiêng về phía sau giúp hàng được giữ vững hơn. Với giá đỡ, việc giao vận hàng trên những mặt đường gồ ghề sẽ bình an hơn.

– Động cơ (Engine):

Là bộ phận của xe nâng cần thiết nhất. Nó phát ra công suất để cung ứng động lực cho xe nâng. Hiện tại, động cơ 4 kỳ xăng hoặc dầu diesel là được sử dụng rộng nhất. Động cơ thường bao gồm những bộ phận như thanh truyền, xi lanh, piston  khối hệ thống trục khuỷu.

– Bánh tải (drive wheel):

là hai bánh xe nằm ở phía trước, được gắn với động cơ tải, giúp xe nâng di chuyển tiến lùi. Ngoài ra, bộ phận này còn nhập vai trò như tâm đối trọng. Nói cho dễ hiểu thì xe nâng là một đòn bẩy, trong đó bánh tải là tâm đòn bẩy, còn bộ phận đối trọng với hàng hóa là hai đầu của đòn bẩy.

– Bánh lái (rear wheel):

là khối hệ thống bánh phía sau, đảm nhận nhiệm vụ điều chỉnh hướng xe nâng sang hai bên. Bánh lái thường không được truyền lực tải từ mô tơ tải.

– Đối trọng (counter-weight):

bộ phận này có vai trò tạo nên đối trọng với trọng số lượng hàng hóa, giúp xe nâng thăng bằng khi bốc dỡ. Tải trọng của xe nâng dựa vào nhiều vào bộ phận này.

– Buồng lái (cabin):

là nơi người lái đứng hoặc ngồi trong quá trình điều khiển xe

– Mui xe (overhead guard):

chức năng chính của bộ phận này là bảo vệ người lái khỏi những vật thể hàng hóa hóa rơi vào người.

– Vô lăng (steering wheel):

dùng để làm điều khiển xe di chuyển. tuy nhiên, một số loại xe nâng không tồn tại bộ phận này, thay vào chính là tay bắt.

Với bài viết này, Vina-Forklift hy vọng bạn sẽ nắm rõ hơn về từng mảng của xe nâng  vai trò quan trọng của chúng. Rất mong được gặp lại bạn ột trong những bài viết tiếp theo.

xem thêm:

Xe nâng tay mọi trọng tải – tư vấn loại xe phù hợp

Cách quản lý hàng tốt – Mẹo hay 2020