SỮA CHỮA XE NÂNG CŨ VÀ NHỮNG “BỆNH” THƯỜNG GẶP

SỮA CHỮA XE NÂNG CŨ VÀ NHỮNG “BỆNH” THƯỜNG GẶP

Tùy theo nhu cầu sử dụng cũng như kinh phí của từng công ty. Bạn có thể chọn mua xe nâng mới hay xe nâng cũ. Lúc chọn mua xe nâng cũ, có một số điều bạn cần nên lưu ý. Bạn có thể than khảo tại đây. Bạn cũng phải quan tâm đến các dịch vụ bảo trì và sữa chữa xe nâng cũ khi mua.

Trở lại với những “bệnh” thường gặp ở xe nâng, những nguyên nhân của các lỗi có thể là do thời gian hoạt động của xe, lỗi trong quá trình vận hành hoặc do các yêu tố môi trường.

LỖI HƯ HỎNG Ở CẦN ĐIỀU KHIỂN SỐ

Nguyên nhân thường do tài xế vận hành sai quy cách. Điều này gây nên hỏng vòng nhựa ôm cần gạt số và đèn báo tín hiệu. Bộ phận này làm bằng nhựa cứng và dựa trên cảm ứng điện từ điều khiển van dầu hộp số.

Khi điều khiển, chỉ cần tác động một lực nhỏ để di chuyển cần số đúng cách. Trong trường hợp vận hành sai, dùng lực cả cánh tay để tác động đẩy tới hoặc nắm giật mạnh ra phía sau thì vòng ôm nhựa sẽ bị vỡ, gây nên hư hỏng điều khiển xe nâng.

LỖI HƯ HỎNG HÚC (MAYO) VÀ NIỀN BÁNH SAU:

Thông thường lỗi hỏng này xuất phát từ quá trình vận hành sai của tài xế. Những lỗi như chạy quá tốc độ, không kiểm tra xe nâng trước khi vận hành. Sau thời gian dài sử dụng, các óc và tắc ke bánh có thể bị lỏng ra dẫn đến ăn mòn, phá vỡ húc và niền xe chỉ trong một thời gian ngắn.

Chính vì thế, tài xế bắt buộc phải kiểm tra xe nâng trước khi vận hành. Cách thực hiện như sau: Dùng tay vặn thử các ốc trên 2 bánh sau để xem có bị lỏng hay không, nếu thấy không chắc chắn hãy sửa chữa kịp thời.

LỖI HƯ HỎNG TAM BUA:

Nếu tài xế không chú ý kiểm tra sau thời gian liên tục sử dụng sẽ không phát hiện bộ phận phanh của xe nâng sẽ bị mòn, bố thắng mòn dần đến phần kim loại. Biểu hiện thường gặp như đạp thắng có cảm giác sâu, thắng không ăn, thắng phát ra âm thanh lạ…

Tài xế cần dừng xe nâng ngay, báo cho nhà cung cấp để kiểm tra, bảo dưỡng và sửa chữa xe nâng kịp thời. Nếu vẫn cố tình tiếp tục cho xe hoạt động sẽ gây vỡ tam bua rất nghiêm trọng

LỖI HƯ HAO DẦU:

Thường do sử dụng nguồn nhiên liệu có nhiều tạp chất bẩn, đối với cả nguyên liệu xăng, dầu hay gas thì các dị vật có thể gây tắc đường ống dẫn. Cặn bẩn bám khiến lỗ phun nhiên liệu nhỏ hơn. Xe nâng chạy yếu, gây xước ty bơm cao ấp, rỉ sét đầu béc phun dẫn đến các hư hỏng nghiêm trọng hơn..

Hãy chú ý việc bảo quản và kiểm tra nguồn nhiên liệu cho xe nâng. Nên chọn nhà cung cấp uy tín có kinh nghiệm. Phải chắc chắn rằng thùng dầu của xe nâng luôn luôn trong tình trạng đậy kín. Lỗi gãy nĩa và chênh lệch nĩa:

Lỗi này nguyên nhân thường do tài xế sử dụng nĩa để nâng sai quy cách:
– Dùng nĩa nâng quá tải so với quy định.
– Dùng 1 nĩa để nâng hoặc bẩy kiện hàng gây quát nĩa.
– Dùng nĩa để kéo đẩy kiện hàng.
– Nâng kiện hàng sai góc độ.

LỖI KHI SỬ DỤNG PIN Ở XE NÂNG ĐIỆN:

Các xe nâng điện dùng  bằng pin, acquy (loại khô hoặc axit) với nguồn nạp thường là: 24VDC, 36VDC, 48VDC… các bộ dung lượng lớn hàng trăm Ah cho phép xe nâng hoạt động liên tục nhiều ca làm việc. Hãy chú ý sử dụng bộ nạp phù hợp để tránh các trục trặc.

LỖI TRẦY XƯỚC CÁC TY THỦY LỰC:

Chủ yếu do tác động lực từ bên ngoài rơi vào ty thủy lực, xảy ra va đập, tông xe hoặc để các vật cứng nặng lên bộ phận này gây mòn, trầy xước.

LỖI HƯ HỎNG HỘP SỐ:

Vận hành xe nâng sai cách và tài xế không chú ý dẫn đến hư hỏng hộp số, chuyển số đột ngột có thể gây vỡ hộp số và mòn các lá bố. Trường hợp tài xế không chú ý đặt các loại rác quấn vào trục bán xe khi vận hành gây vỡ seal, phốt gây chảy nhớt và kẹt hộp số.

According to the law, there are many types of records and documents that need to be archived for 5 years, 10 years, and 20 years. Others only need to save it until the expiry of the document, but there are also many special documents that require the retention period to be permanent, until the record dissipates because of natural factors.
Vì thế, các cơ quan, doanh nghiệp cần nắm rõ quy định thời gian lưu trữ hồ sơ để phân loại sắp xếp và có kế hoạch bố trí địa điểm lưu trữ phù hợp.

Do hồ sơ tài liệu cần lưu trữ là rất đa dạng thuộc nhiều lĩnh vực, nên trong bài viết này SEC Warehouse sẽ khái quát một cách tổng quan về quy định lưu trữ hồ sơ tài liệu một cách đơn giản và đầy đủ nhất!

Quy định về loại lưu trữ hồ sơ tài liệu cần lưu trữ

Tùy loại hình doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể mà sẽ có các yêu cầu về loại hồ sơ cần lưu trữ.

Theo đó, nếu là các nhóm hồ sơ, tài liệu thuộc hoạt động của các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị, xã hội, tổ chức kinh tế, đơn bị vũ trang nhân dân,…(gọi chung là các cơ quan, tổ chức nhà nước) thì cần lưu trữ các nhóm hồ sơ sau:

 • Nhóm 1. Tài liệu hồ sơ tổng hợp
 • Nhóm 2. Tài liệu hồ sơ quy hoạch, thông kê, kế hoạch
 • Nhóm 3. Tài liệu hồ sơ nhân sự, tổ chức
 • Nhóm 4. Tài liệu hồ sơ về tiền lương, lao động
 • Nhóm 5. Tài liệu hồ sơ về kế toán, tài chính
 • Nhóm 6. Tài liệu hồ sơ về xây dựng cơ bản
 • Nhóm 7. Tài liệu hồ sơ khoa học công nghệ
 • Nhóm 8. Tài liệu hồ sơ về hợp tác quốc tế
 • Nhóm 9. Tài liệu hồ sơ giải quyết tố cáo, khiếu nại và hồ sơ thanh tra
 • Nhóm 10. Tài liệu hồ sơ thi đua, khen thưởng
 • Nhóm 11. Tài liệu hồ sơ pháp chế
 • Nhóm 12. Tài liệu hồ sơ về hành chính
 • Nhóm 13. Tài liệu hồ sơ nghiệp vụ chuyên môn
 • Nhóm 14. Tài liệu hồ sơ của tổ chức Đảng và các Đoàn thể cơ quan

Xem thêm: