SỰ KỲ DIỆU CỦA ROBOT CÔNG NGHIỆP

ROBOT CÔNG NGHIỆP là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google. Chúng tôi sẽ viết bài về SỰ KỲ DIỆU CỦA CÁNH TAY ROBOT CÔNG NGHIỆP

 SỰ KỲ DIỆU CỦA CÁNH TAY ROBOT CÔNG NGHIỆP

Cánh tay robot là một trong số những robot phổ biến nhất trong trái đất chế tạo. Bài viết của chúng tôi dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn mới về sự kỳ diệu của cánh tay robot.

Robot xuất hiện đã thực sự thay đổi cuộc sống của loài người nói chung  nền công nghiệp nói riêng.

Với đa số mọi người, hiểu biết về robot chỉ dừng lại ở hình ảnh: các chú robot với trí mưu trí nhân tạo, hoàn toàn có thể giao tiếpgiúp đỡ việc nhà, bán hàng trong khu chợchăm sóc cụ công cụ bà già hay trông trẻ…

Nhưng họ không lưu ý đến vai trò đặc biệt quan trọng & sự có mặt ngày một nhiều của robot ột trong những ngành công nghiệp, sản xuất, lắp ráp  sản xuất hiện đại ở khắp các nhà máy, công xưởng trên trái đất.

Một trong những robot phổ biến nhất trong thế giới chế tạo là cánh tay robot. Cánh tay robot trong hầu hết những trường hợp được lập trình  sử dụng để thực hiện những nhiệm vụ chi tiết, phổ biến nhất cho sản xuấtsản xuất  những ứng dụng công nghiệp.

Cánh tay robot công nghiệp, hoàn toàn có thể bạn không phải là một người biết về kỹ thuật, nhưng chỉ cần nghe qua tên của chính nó, bạn cũng đoán được rằng để chuyển động được, nó sẽ phải vâng lệnh các cấu trúc  quy tắc cử động y hệt như cánh tay của loài người.

Thật vật, đó là một dòng thiết bị chuyển động theo cách cũng tương tự cánh tay người, với một số khớp rất có thể di chuyển dọc theo trục hoặc rất có thể xoay theo một số hướng nhất định. Trên thực tế, một số cánh tay robot được kết cấu  lập trình hoạt động với cách tóm chước các chuyển động đúng đắn của cánh tay loài người.

Chúng cũng tương tự cánh tay của chúng ta, với một cổ tay, cẳng tay, khuỷu tay  khớp vai. mặc dùrobot 6 trục có 6 bậc độc lậpđược chấp nhận nó di chuyển sáu cách khác biệtkhông giống như cánh tay của loài người, có tới 7 bậc chủ quyền.

robot công nghiệp

Lợi ích ấn tượng khi sử dụng cánh tay robot công nghiệp trong sản xuất

Cánh tay robot công nghiệp, mặc dù lại có thể di chuyển nhanh hơn nhiều so với cánh tay của loài người. Một cánh tay robot công nghiệp làm bức tốc độ của quá trình sản xuất & độ đúng đắncác cánh tay robot hoạt động trơn tru giúp cắt giảm gần như tối đa các lỗi trong quá trình sản xuất do người công nhân gây ra & giúp giảm được rất nhiều chi phí lao động.

vì Sao vậy?

Cánh tay robot thao tác nhanh  để dành thời gian hơn loài ngườiMỗi cử động của robot, bao gồm quay, tịnh tiến, cầm cầm, nhấc, dịch chuyển, quay, lật có tải, tiến hành thao tác làm việc hàn, lắp ráp…của tay robot đều được loài người kiểm soát điều hành. Nó được lập trình mô phỏng trong khoảng không ảo của phần mềm để lường trước các không may về va chạm, quá tải hay bất hợp lý trong chuyển động.

chính vì thế, mỗi hoạt động thực tế của robot trong quá trình thao tác sẽ đều là một chuyển động đúng mực, trơn tru  không tồn tại động tác dư thừa. Bởi trong sản xuất, Cycle Time được tính tối ưu tới đơn vị hàng phần chục hoặc xác suất giây.

Bên cạnh đó, chất lượng của sản phẩm hoàn toàn có thể mở màn được cải thiện do con người cải thiện khả năng Robot. Ví dụ, cắt chính xác xuống những cạnh, tạo ra những mối hàn cứng hơn hoặc khoan các lỗ chính xácđiều đó liên tiếp được người lập trình điều chỉnh thiết lập cấu hình tới khi đạt trạng thái hoàn chỉnh. Từ đó dê dàng cách tân dòng sản phẩm theo thời gian, đồng thời cải thiện tính toàn vẹn của thương hiệu.

Những chuyển động là chính xác  lặp lại hoàn toàn giống nhau

các chuyển động đúng đắn đem lại thành tựu chính xác trên dòng sản phẩm theo đúng đòi hỏi kỹ thuật từ đó đảm bảo không tồn tại sản phẩm NG do những bất cẩn hoặc thao tác sai trong quá trình thao tác làm việc y như loài người.

Bởi loài người chúng ta, trong quá trình thao tác làm việc, bộ não rất thường xuyên bị đánh mất sự tập trung do các nhân tố chủ quan & khách quan phía ngoài tác động vào. những yếu tố đó bao gồm sức khỏe trong ca làm việc, tinh thần & sự tập trung, thái độ nghiêm túc trong công việc, tính kỷ luật của bản thân mình cũng tương tự nhóm, tổ đội trong dây chuyền khi làm việc (nói chuyện, cười đùa…).

chính vì những yếu tố đó, với cùng một công việc, tuy là lặp lại nhưng chất lượng của mỗi dòng sản phẩm hay 1 quy trình lại thường bị phụ thuộc  phó mặc vào xúc cảm  sự hứng thú của người công nhân thao tác làm việc nó. điều này thực sự nguy hiểm với các công việc hay mặt hàng yên cầu độ đúng mực cao trong làm việc & sự tập trung cao độ.

Quan trọng hơn là năng suất mà những cánh tay robot công nghiệp đem lại

loài người có biểu thị diện  thao tác trong nhà máy 24h/ ngày, 7 ngày/ tuần  365 ngày/ năm ở cùng một vị trí công việc của dây chuyền chế tạo hay không?

Câu trả lời là có…nhưng bạn cần phải sử dụng nhiều người thay nhau làm công việc đó ở vị trí đó. Ngay cả trong trường hợp bạn có đủ người (xét ở một chừng mực nào đó) thì công việc đôi lúc vẫn bị chấm dứt trệ vì không tồn tại lao động. Một vài lí do bất khả kháng như ốm đau, tai nạn lao động, nghỉ thai sản, nghỉ việc, đào tạo lao động mới…đôi khi chỉ là các cách trở cục bộ nhưng lại xảy ra phổ biến đến mức bạn mặc nhiên chấp nhận nó tồn tại.

Với robot thì không, kỹ năng thao tác 24/7 không mệt mỏi & gần như không lúc nào xin “nghỉ ốm” của chính nó mang đến năng suất tối ưu nhất nhất cho bạn. Nhà đầu tư còn cắt giảm được rất nhiều chi phí từ các bổn phận nắm buộc với người lao động như BHYT, BHXH, chi phí tăng ca…

Với những nhiệm vụ nguy hại môi trường thao tác ô nhiễmrủi ro như khói bụi, nhiệt, phóng xạ…Robot là sự thay thế hoàn chỉnh cho con người, nhờ chúng, chúng ta giảm thiểu được số vụ tai nạn lao động đáng kể.

Chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào những tiến bộ kỹ thuật của cánh tay robot giúp nó ngày càng hữu ích hơn

robot công nghiệp

Cảm biến & tầm nhìn Robotics

Một văn minh quan trọng trong việc sử dụng cánh tay robot là sự phát triển của những cảm biến. Cánh tay robot thường có cảm biến để thực hiện các nhiệm vụ chi tiết  bảo đảm bình yên cho những người lao động. mặc dù những robot ban đầu có các cảm biến để đo các góc khớp của robot, các văn minh trong các cảm biến robot đã có ảnh hưởng đáng kể đến công việc mà robot hoàn toàn có thể đảm nhận một cách an ninh.

Một số những cảm ứng phổ biến trên cánh tay robot công nghiệp:

  • cảm biến Tầm nhìn 2D kết phù hợp với một máy quay đoạn Clip được chấp nhận robot phát hiện hoạt động trên một địa điểm cụ thểđiều này cho phép robot điều chỉnh những hoạt động hoặc hành động của chính nó liên quan đến dữ liệu mà nó nhận được từ máy ảnh.
  • cảm biến Tầm nhìn 3D là một công nghệ mới nổi có tiềm năng hỗ trợ robot trong việc đặt ra các quyết định phức tạp hơn. điều ấy hoàn toàn có thể đạt được bằng phương pháp sử dụng hai camera ở những góc khác nhau hoặc sử dụng máy quét laser để cung cấp góc nhìn ba chiều cho robot.
  • Một cảm biến Force Torque giúp cánh tay robot hiểu được lượng lực mà nó đang áp dụng & được chấp nhận nó thay đổi lực cho phù hợp.
  • cảm ứng phát hiện va chạm cung ứng cho robot nhận thức về môi trường bao quanh.
  • cảm biến an toàn được sử dụng để đảm bảo mọi người thao tác xung quanh robot được an toàn.

những cảm biến an ninh chú ý cho robot nếu nó cần di chuyển hoặc tạm dừng hoạt động nếu nó cảm nhận được một người trong một phạm vi nhất định.Có nhiều cảm ứng khác có sẵn gồm có cảm biến xúc giác hoặc cảm ứng nhiệt.

Lợi ích của những loại cảm ứng không giống nhau cho cánh tay robot là:

cảm ứng robot cung ứng cho robot thông tin cụ thể & đa dạng từ đó nó rất có thể đề ra quyết định.

Robot càng có rất nhiều thông tin, nó càng có không ít quyết định phức tạp.

sau cuối, mục đích của các cảm ứng này là giúp khiến cho môi trường thao tác bao quanh robot bình an chính nó & an toàn cho mọi người cũng giống như các dòng thiết bị, dây chuyền xung quanh không gian nó làm việc.

Tự động các bước với cánh tay robot

Dây chuyền lắp ráp máy in do CNCVina thiết kế & chế tạo với cánh tay Robot

Cánh tay robot công nghiệp, thường được làm bằng thép hoặc gang được chế tạo với các bộ phận khai mạc từ chân đế, hoàn thành bằng cổ tay & bất kỳ bộ phận đầu cuối nào cũng cần thiết để thực hiện nhiệm vụ nâng hạ của cánh tay.

Một bộ điều khiển robot quay động cơ được gắn vào mỗi khớp. Một số cánh tay lớn hơn, được sử dụng để nâng tải trọng lớn, được chạy bằng các nguồn thủy lực & khí nén.

Công việc của cánh tay phổ biến là di chuyển sản phẩmlinh kiện từ nơi này thanh lịch nơi khác – nhặt, nâng lên – đặt xuống, tháo ra hoặc hàn một bộ phận hoặc toàn thể phần công việc. những cánh tay robot này hoàn toàn có thể được lập trình để làm một số công việc khác biệt hoặc một công việc chi tiết tùy theo đòi hỏi trong những quy trình theo ý đồ của cong người.

các gì có mặt sau cổ tay Robot  những gì được thêm vào xung quanh robot, không giống nhau tùy thuộc vào ứng dụng. Nhưng bất kể là phần mềm nào, robot của bạn sẽ luôn cần được trang bị các thành phần khác để hoạt động tốt. những thành phần này rất có thể bao gồm những công cụ ở cuối cánh tay (kẹp, mỏ hàn, đầu đánh bóng)  cảm ứng (như cảm biến lực-mô-men, cảm ứng an toànhệ thống quan sát).

Khi những nhà máy lắp đặt một hệ thống robot, mục đích của họ là tự động một quy trình. Quá trình đó hoàn toàn có thể là một quá trình mà hiện tại đang được thực hiện bằng tay hoặc nó có thể là một chức năng hoàn toàn mới.

Một cánh tay robot đi kèm theo với hai yếu tố quan trọng, theo MachineDesign: bộ điều khiển, là máy tính xách tay điều khiển chuyển động của nó & Teach Pendant- dùng vi điều khiển lập trình dạy học cho robot, là giao diện người dùng mà người vận hành sử dụng để lập trình cho robot.

Cánh tay robot công nghiệp- những tuyệt tác kim loại này sẽ thường xuyên hoạt động trong sản xuất trong lâu lăm tới – đem đến độ đúng đắn & năng suất cao gấp gáp nhiều lần so với phương thức chế tạo cổ điển.

Tất cả các lợi ích này sẽ thường xuyên phát triển khi robot tiếp tục được cải thiện  nâng cao theo thời gian.

Xem thêm:

Máy rửa xe công nghiệp là gì? Phân loại máy rửa xe

CÁC LOẠI MÁY CÔNG NGHIỆP 2020