Quản lý nhân lực kho hàng như thế nào?

Quản lý nhân lực kho hàng là vấn đề được quan tâm hàng đầu tại tất cả các doanh nghiệp. Bên cạnh đào tạo nhân viên thì làm thế nào để quản lý được nhân viên cũng rất quan trọng. Hàng hóa chính là tiền và thất thoát hàng hóa xảy ra là do một phần nguyên nhân đến từ nội bộ công ty. Do vậy, để tránh tình trạng thất thoát hàng hóa, giảm hiệu quả kinh doanh thì nhà lãnh đạo cần có “tuyệt chiêu” để quản lý nhân viên trong kho.

Quản lý nhân lực kho hàng
Quản lý nhân lực kho hàng

Quản lý nhân lực kho hàng như thế nào?

Tại sao nhân lực kho hàng ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh?

Nhân viên là một trong những yếu tố quyết định tiến độ bán hàng. Vì nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc với hàng hóa, thực hiện xuất – nhập hàng hóa và kiểm tra tồn kho. Nếu nhà lãnh đạo không chặt chẽ trong khâu quản lý nhân viên thì hiệu quả kinh doanh sẽ bị chậm lại. Bên cạnh đó, nhân viên còn có thể lợi dụng lòng tin của người quản lý để lừa đảo, ăn cắp hàng hóa trong kho để trục lợi, làm giả số liệu, báo cáo sai. Hậu quả là thất thoát hàng, dữ liệu tồn kho ảo,… Do vậy, người lãnh đạo cần có cách để quản lý nhân lực trong kho hiệu quả nhất.

Nhân lực kho hàng có vai trò quan trọng
Nhân lực kho hàng có vai trò quan trọng

Tuyệt chiêu quản lý nhân lực kho hàng hiệu quả

Để nhân viên trong kho luôn năng nổ, nhiệt tình, trung thực và phát huy hết khả năng thì nhà lãnh đạo cũng cần có tuyệt chiêu riêng của mình.

Luôn có trách nhiệm và hết lòng với công việc

Người lãnh đạo là tấm gương để cho nhân viên học tập. Vì vậy, sếp muốn nhân viên tận tâm, có trách nhiệm với công việc thì phải làm gương trước. Nhà lãnh đạo cần làm việc nỗ lực, dám làm dám nhận trách nhiệm, không ngại gian khó. Cống hiến hết mình vì mục tiêu của công ty, đóng góp cho sự phát triển của công ty, mang lại lợi ích cho người lao động. Có như vậy, nhân viên mới làm việc theo thiên hướng của nhà lãnh đạo, tận tâm, nhiệt tình và trung thành

Người quản lý cần có trách nhiệm với công việc
Người quản lý cần có trách nhiệm với công việc

Không ít trường hợp, sếp lấy nhân viên làm lá chắn cho mọi lỗi lầm, đổ lỗi cho nhân viên. Điều này khiến nhân viên chán nản, bất mãn, khó chịu. Hậu quả cao nhất là khiến nhân viên chống đối, phá hoại thành quả của doanh nghiệp.

Giao tiếp thông minh

Một trong những cách giúp nhà lãnh đạo quản lý nhân lực kho hàng tốt nhất là giao tiếp thông minh. Không phải là quát tháo ra lệnh, reo rắc nỗi sợ hại cho nhân viên. Điều này tạo ra môi trường không có động lực và tạo sự đối đầu của nhân viên với sếp. Thay vào đó, hãy giao tiếp hiệu quả với từng nhân viên. Một số nhân viên sẽ nghe chỉ thị kiên định và tôn trọng. Số khác lại thích giọng điệu mềm mại và thái độ trìu mến. Với mỗi đối tượng nhân viên, nhà quản lý có thể điều chỉnh phong cách của mình. Tuy nhiên, cũng đừng quá mong đợi nhân viên sẽ phù hợp với những thay đổi của bạn.

Giao tiếp thông minh với nhân viên kho
Giao tiếp thông minh với nhân viên kho

Bất kể bạn có giao tiếp với nhân viên như thế nào thì điều quan trọng nhất là bạn phải thẳng thắn, trung thực và không vòng vo tam quốc.

Xử lý xung đột hiệu quả

Nhân lực trong kho thường khá đông. Không thể tránh những xung đột, xích mích và tranh chấp. Việc này làm giảm năng suất làm việc trong kho. Vì vậy, người sếp cần có khả năng thiết lập giới hạn và duy trì môi trường làm việc ôn hòa.

Khen ngợi và khen thưởng

Nếu doanh thu bán hàng của công ty đạt mục tiêu hoặc vượt qua kỳ vọng của tháng/quý trước thì không có lý do gì bạn không khen ngợi, khen thưởng nhân viên của mình. Đừng quá đắm chìm trong vinh quang một mình. Vì mọi thành công đều có sự góp sức của tất cả thành viên trong công ty. Khen ngợi và khen thưởng là cách để bạn tạo động lực cho nhân viên.

Quản lý nhân lực kho hàng
Khen ngợi nhân viên

Lên tiếng đốc thúc

Kho hàng là nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động xuất – nhập, kiểm kê hàng hóa. Nếu thấy nhân viên đang quá trì trệ, làm việc kém năng suất, hãy lên tiếng đốc thúc họ. Hãy thể hiện sự nhiệt tình và ghi dấu ấn như một nhà lãnh đạo, doanh nhân thành đạt để họ tin vào khả năng của bạn.

Có tầm nhìn chiến lược

Đây là kỹ năng quan trọng mà nhà quản lý cần có để tập hợp nguồn lực, bố trí nhân lực hợp lý và tạo sự thống nhất trong mọi hoạt động. Hoạch định nhân lực sẽ giúp bạn thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển nhân lực hiệu quả.

Người quản lý có tầm nhìn chiến lược
Người quản lý có tầm nhìn chiến lược

Trên đây là một số kỹ năng mà nhà lãnh đạo cần có để có thể quản lý nhân lực kho hàng Đối với nhân viên mỗi phòng ban, người lãnh đạo sẽ có những cách khác nhau để tạo động lực, sự gắn bó và lòng trung thành, tận tâm của nhân viên.

Đánh giá nhân viên chính xác, khen – chê đúng lúc,… sẽ giúp nhân viên tiến bộ hơn và luôn làm việc theo định hướng của sếp. Để đảm bảo kho hàng hoạt động theo quy trình thì yếu tố con người cần được đề cao.

Chúc bạn thành công!