khuyến cáo KHI MUA XE NÂNG CŨ

Bạn đang có ý định mua một chiếc xe nâng cũtiếp sau đây là 4 điều cần để ý trước khi bạn mua một chiếc xe nâng cũ.

4 lời khuyên KHI MUA XE NÂNG CŨ

1. Trước khi chọn 1 chiếc xe nâng cũ được mà bạn có nhu cầu muốn mua, bạn phải hiểu được xe nâng cũ có bao nhiêu loại ở thị trường Việt Nam

đầu tiên xe nâng cũ có 3 dòng chính:

Dòng 1: Xe nâng nhập khẩu ở Nhật về loại này chất lượng đỉnh cao, giá bán cũng khá đắt, nhưng đổi lại bạn yên tâm sử dụng. Máy móc loại này có thể nói là chưa hề sửa chữa gì. Còn đẹp  nguyên bản. Nói chung loại này thì quý phái nhất của xe nâng cũ.

Dòng 2: Xe nâng nhập khẩu ở những thì trường singapore  Đài Loan về. Dòng này khá rẻ, chất lượng thì không cao nhưng tôi khẳng định các bác mua xe nâng cũ không hề biết. Nên hay bị gạt. Để giải quyết việc này thì những bác hỏi luôn có hồ sơ xe không, có COCQ không, có giấy tờ hải quan không. Mấy ông bán xe nâng nhập khẩu ở những nước vớ vẩn này về sửa lại thì chắc chắn im luôn. khuyến nghị là đừng nên mua loại xe nâng này, giá nó rẻ bèo, chất lượng không cao. Xe mấy nước này thì máy móc nát rồi, nhìn hiệ tượng tưởng đẹp chứ không ngờ là hết cốt, hết nòng rồi.

Dòng 3: Xe nâng thanh lý trong nước. Dòng xe này là các công ty chạy hết thời rồi bán lại mấy bác sửa xe nâng, mấy bác này dọn lại, sơn tuốt lại nhìn lung linh phía bên ngoài rồi bán. Nói thật chứ màu sơn mà đẹp thì chả ra gì luôn. Xe nâng mà đã sơn lại thì chắc chắn bị gì mới sơn lại nên đừng mua xe nâng sơn lại. Kể cả sơn nhẹ.

Nếu các bác sợ nhầm hỏi nó có giấy tờ COCQ không? Có hồ sơ hải quan không, mấy ông này cũng bảo là không tồn tại là cái chắc. Nhiều bạn đặt đơn hàng về phải tốn tiền sửa chữa xe nâng hơn là mua xe nâng mới.

2. Xe nâng cũ các dòng nào ngon?

đó là các câu hỏi mà nhiều khách hàng đi mua xe nâng cũ nhờ những bên bán xe tư vấn. & qua khám phá tôi biết được rằng có 5 dòng xe nâng cũ bán nhiều nhất ở thị trường Việt Nam.

Xe nâng Komatsu là dòng đẳng cấp và sang trọng nhất. giá bán của chính nó cao nhất, & chắc chắn 1 điều là mua xe nâng komatsu thì đáng đồng tiền bát gạo.
Xe nâng Toyota thì nó khá ngon  là hãng xe sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.
Xe nâng Nissan – xe nâng Mitsubishi – Xe nâng TCM 3 hãng này là 3 hãng của Nhật nhưng được sản xuất ở Trung Quốc nhiều năm rồi. 3 Dòng xe nâng này giờ còn sáp nhập lại với nhau. Thị trường Việt Nam không chuộng 3 dòng xe này là vì nó hay hư hỏng lặt vặt, máy móc chạy được 1 thời gian thì rất yếu đuối, sau khi sửa chữa cũng không còn ngon. Dòng đời 3 hãng xe nâng này không được bao lâu là phải sửa chữa nhiều, tốn xoàng kinh điển. Đặc biệt các 3 hãng xe nâng này có giá thành rất rẻ, giá của nó bằng một nửa giá của Komatsu  Toyota. Nên chất lượng của chính nó được thế là cũng chuyện phải thôi.

3. Xe nâng có các loại động cơ nào?

Xe nâng cũ ở Việt Nam có 3 dòng chính là xe nâng dầu, xe nâng xăng – gasoline phối hợpxe nâng điệnxe nâng bằng điện ít tiêu hao nhiên liệu nhưng nó có rửi ro lớn đặc biệt là bìn ắc quy xe nâng. Giá của nó thì đắt lắm. Do vậy quý khách hàng mua xe nâng bằng điện chủ yếu đuối là các kho lạnh, thực phẩm… chứ đừng nên mua xe nâng bằng điện nếu không cần thiết.

Phụ tùng xe nâng Nissan

Xe nâng dầu thuộc dòng xe nâng được sử dụng rộng rãi ở những khu chế xuất, xe nâng dầu nếu nhập khẩu từ Nhật, là xe nâng bãi ngon thì tiêu hao nguyên liệu không nhiều.

4. giá bán xe nâng cũ?

Trên thực tế xe nâng cũ ở Việt Nam thì có nhiều dòng  giá cả của chính nó khá là cao. Vì các bác lái mua của đơn vị nhập khẩu rồi bán lại nên cao lắm. Giá 160-180 TR 1 con đời 5 đời 6 Toyota, đời 11-12 Komatsu. CÒn nếu mua phải xe dọn lại thì giá đẹp khoảng 80-100 triệu 1 con.

Nhưng nếu những bác biết chỗ mua xe nâng đúng đơn vị nhập khẩu thì giá rẻ lắm. Khoảng 130-140 1 con thôi. Vì họ nhập ngừng bán lại cho các bác bãi mà. Họ đấu giá nguyên lô mà.

Nguồn: Sưu tầm

Xem thêm:

Kinh nghiệm quản lý kho hàng, kho vật tư hiệu quả

Cách giảm rủi ro trong quản lý kho 2020