Xe nâng người

Danh mục sản phẩm
Loại xe nâng tay
Thương hiệu xe nâng
Trọng tải nâng

0913635131

Liên hệ để được hỗ trợ

Giải pháp thiết bị nâng

Xe nâng người được sử dụng trong các công trình xây dựng hoặc những nơi đòi hỏi người công nhân cần phải thao tác công việc trên cao. Ngày trước thường sẽ dùng dàn giáo những nó thực sự tốn nhiều công sức và khá nguy hiểm.

xe nâng người

Ứng dụng của xe nâng người

Trước khi tìm hiểu sâu về ứng dụng và các lợi ích thực sự của xe nâng người thì chúng ta phải hiểu được xe nâng người là gì? cùng đọc phần phân tích dưới đây.

Xe nâng người là gì?

Như cái tên của nó vậy chính là để nâng người lên những độ cao mong muốn và làm việc trên vị trí cần. Đây là một sản phẩm cơ học vừa có thể nâng người và nâng cả các vật tư dụng cụ cần thiết lên trên cao. Chiều cao nâng có thể lên đến 50m hoặc hơn. Xe thường được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như xây dựng, lắp đặt hệ thống điện, máy điều hòa công suất lớn ở những chung tâm hay siêu thị, lắp biển quảng cáo, vệ sinh dọn dẹp…

xe nâng người

Xe nâng người còn có cái tên là thang nâng người chúng có rất nhiều loại và thương hiệu khác nhau, hai loại phổ biến nhất hiện tại là xe nâng người cắt kéo và xe boom lift.

Cấu tạo của xe gồm ba phần chính là chân, khung và giỏ nâng. Xe nâng người có nhiều thông số và trọng tải khác nhau để cho khách hàng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với tính chất công việc cần thực hiện.

Những phần lợi ích mà xe nâng người mang lại?

Tính an toàn và hiệu quả của công việc

Đây là một thiết bị dùng để thay thế cho dàn giáo hoặc các công việc cần phải leo trèo trên cao nguy hiểm. Vì vậy đây là sự lựa chọn có thể giảm được nguy hiểm cho người lao động không cần phải leo trèo phức tạp và mất sức. Việc sử dụng dàn giáo đã cho thấy được sự nguy hiểm khi có rất nhiều trường hợp tại nạn thương tâm.

xe nâng người

Ngoài tính an toàn của nó xe nâng người còn cho chúng ta thấy được sự tiện lợi và linh hoạt của chúng. Giúp cho công nhân sửa chữa lắp đặt có thể di chuyển vị trí một cách dễ dàng và an toàn nhanh chóng. Hiệu quả công việc gia tăng từ đó.

Linh động trong công việc

Thang nâng người có thể vận hành lên xuống nhiều độ cao khác nhau. Có nhiều loại xoay được 360 độ di chuyển nhân viên kỹ sư đến vị trí cần thiết một cách nhanh gọn không tốn kém thời gian và công sức. Chúng có thể thực hiện công việc ở những môi trường gồ ghề trật hẹp…

Tiết kiệm chi phí

Chi phí đầu tư ban đầu khá cao nhưng nếu nhìn lại những công việc chúng làm được thì rất tuyệt vời. Xe nâng người giúp cho việc dựng dàn giáo trở nên không cần thiết. Những bộ khung dàn giáo thủ công khi lắp đặt sẽ phải tốn rất nhiều công sức, thời gian và chi phí nhân công rất cao. Trong khi đó mỗi lần tháo ra cũng không hề dễ dàng. Vì vậy xe nâng người là một giải pháp giúp thay đổi nhiều thứ.

Tính đa dụng của thiết bị

Khi sử dụng xe nâng người mọi công việc sẽ được thực hiện một cách nhanh chóng điều này chứng tỏ được sự chuyên nghiệp trong công việc. Xe nâng người cho thể thực hiện được nhiều công việc khác nhau điều này cho thấy được sự đa dụng trong công việc.

Bảng giá cho thuê xe nâng người

Trước khi chọn thuê một chiếc xe nâng chúng ta cần quan tâm đến nhiều vấn đề để có thể tìm được một thiết bị ứng ý đúng với nhu cầu của bản thân. Bên dưới đây là những điều cần lưu ý khi thuê thang nâng người.

xe nâng người

Nhu cầu về độ cao của xe nâng người

Mỗi một độ cao nâng của xe sẽ có mức giá khác nhau tùy loại, thường độ cao lớn thì giá sẽ cao vì chi phí để mua một chiếc xe nâng người không hề nhỏ vì vậy giá thuê cũng khá cao. Do đó vấn đề chọn xe vô cùng quan trọng, chúng ta cần chọn đúng loại xe để có thể tối ưu chi phí đầu tư. Nếu chọn thiếu độ cao việc vận hành ở một số vị trí nâng sẽ không thể thực hiện lại phát sinh chi phí đổi trả còn chọn xe nâng cao hơn thì lại bị một vấn đề chính là chi phí quá cao không cần thiết.

Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn lựa xe nâng người phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp mình.

  • Nhu cầu độ nâng từ 8m đến 12m thì nên sử dụng các dòng cắt kéo nhỏ chạy điện.
  • Với những độ cao từ 14m đến 20 m thì cần các loại thang nâng người boom lift
  • Độ cao trên 20m nên lựa chọn các loại thang nâng boom lift lớn

Chất lượng xe ra sao?

Nói về chất lượng chắc hẳn đây là một yếu tố không thể thiếu khi chọn cho mình bất cứ một sản phẩm nào, đây là yếu tồ cần quan tâm nhất vì nó sẽ phát sinh ra nhiều chi phí về sau nếu chọn phải thiết bị kém chất lượng.

xe nâng người

  • Thường khách hàng hay quan tâm đến giá thành ban đầu, các loại xe nâng người chất lượng thường giá thành sẽ cao nhưng khi sử dụng sẽ giảm được nhiều rủi ro về hư hỏng làm chậm tiến độ của công trình hay an toàn cho người lao động.
  • Xe kém chất lượng thường có giá thành rẻ đời xe cũ đang được sử dụng nhiều nên bị hao mòn dễ xảy ra chục chặc hư hỏng vặt liên tục, tốn chi phí sửa chữa và ảnh hưởng đến thời gian thi công và thất thoát lương nhân viên khi không thể làm việc khi không có thiết bị.

Thời gian thuê

Hiện tại chúng tôi đang cho thuê các dòng xe nâng người với thời hạn ít nhất là một năm, thường cho các doanh nghiệp siêu thị hay các công ty sản xuất và kho hàng.

Số lượng xe cần thuể để có thể phục vụ được tiến độ của công trình và năng xuất công việc điều này cũng là một yếu tố cần quan tâm khi tiến hành mua hay thuê xe nâng người.

Chi phí vận chuyển

Thường phần này chúng tôi hiện tại sẽ vẫn chuyển miễn phí đến các doanh nghiệp ở trong thành phố Hồ Chí Minh, đối với các tỉnh thành khác sẽ còn tùy thuộc vào yếu tối về thời gian thuê và số lượng thuê để quyết định.

Chi phí nguyên liệu sử dụng xe

Xe nâng người loại nhỏ sử dụng trong cắt kéo nâng thẳng thường sẽ là xe chạy điện, còn những loại lớn nâng cao hoạt động ngoài thì thường sẽ dùng động cơ diesel hoặc đốt trong rất mạnh mẽ, khả năng nâng sẽ cao hơn. Nếu là xe xăng/gas thì tùy vào năng suất hoạt động như thế nào.

xe nâng người

Chi phí người lái xe nâng người

Thường những doanh nghiệp thuê dài hạn hay mua xe nâng người họ đều có nhận viên chuyên phụ trách việc vận hành xe, đối với những loại xe nâng cao trên 20m thì cần phải có những nhân viên có kinh nghiệm chuyên môn cao để có thể điều khiển một cách an toàn.

Phụ tùng xe nâng người nên hay không nên thay định kỳ

Phụ tùng của bất cứ một thiết bị nào cũng vậy việc cần phải thay thế thường xuyên là điều khó tránh khỏi, do tất cả các loại phụ tùng đều có một độ hao mòn nhất định khi sử dụng.

phụ tùng xe nâng người

Những phụ tùng sẽ có các mức độ hao mòn và giá thành khác nhau, do chúng có những cấu tạo, chất liệu không giống nhau. Thay thế những phụ tùng đã có dấu hiệu hư hỏng để đảm bảo được xe vận hành an toàn và hiệu quả.

Vậy những phụ tùng cần thay thế thường xuyên là gì?

Những phụ tùng cần được thay thế một cách định kì bao gồm: dầu nhớt, phin lọc dầu thủy lực, nhớt động cơ, bình ắc quy , dây hạ nâng khẩn cấp, phốt ty nâng, phin lọc dầu máy, nút dứt khẩn cấp…những phụ tùng cần được thay thế đều nếu không rất dễ gây ảnh hưởng đến các phụ tùng liên quan. Ở Việt Nam thường các doanh nghiệp hay có một thói quen đó là không bảo trì để khi nào xe phát sinh hư hỏng bắt đầu mới gọi thợ tới kiểm tra, điểu này dẫn đến việc thất thoát chi phí đầu tư sửa chưa cao, chi phí rủi ro về hư hỏng những bộ phận quan trọng rất lớn, chi phí cơ hội trong công việc về năng suất và tiến độ bị mất, công nhân ngồi không không có việc làm phải chơ máy sửa nhưng vẫn phải trả lương. Tất cả những điều trên cho thấy được chúng ta phải bỏ ra quá nhiều chi phí cho vấn đề hư thiết bị khi vận hành.

phụ tùng xe nâng người

Để khắc phục được vấn đề trên các doanh nghiệp cần phải thay thế phụ tùng xe nâng người đều đặn và lên kế hoạch bảo trì, bảo dưỡng thiết bị hàng tháng để tránh rủi ro phát sinh.

Bình ắc quy

Hư hỏng bình ắc quy là vấn đề xảy ra rất nhiều ở thời điểm hiện tại đa phần các loai thang nâng người kể cả chạy điện hay chạy động cơ. Do không được bảo trì và sạc đúng cách, hầu hết các loại ắc quy thường được dùng là axit chì vì vậy việc bảo trì cũng khá khó khắc và nguy hiểm. Chúng tôi khuyên các khác hàng nên chuyển sàng sử dụng công nghệ bình điện Lithium LifeSO4 bảo hành 5 năm không cần bảo trì, sạc siêu nhanh chỉ từ 1 tiếng đến 2 tiếng.

Phin lọc dầu thủy lực

lọc gió xe nâng người

Thông thường phụ tùng này cần thay thế sau 1 năm làm việc để valve và hệ thống của thủy lực hoạt động một cách tốt nhất. Vì tuy là một hệ thống khép kín những bên trong vẫn có các tạp chất và bavia cơ khí và vụ kim loại. Ngoài ra trong quá trình hoạt động lâu phát sinh ra nhiệt và chúng có sự biết đổi tạo ra những bột tạp chất làm tắc nghẽn đường ống thủy lực. Nên bên trong cần có phin lọc để loại bỏ những tạp chất để hệ thống có thể hoạt động tốt, ổn định tránh tắc nghẽn làm chậm và yếu máy khi vận hành.

Lọc gió động cơ thang nâng

Đa phần xe sử dụng ở môi trường ngoài trời vì vậy vấn đề bụi bẩn bám vào là rất cao, chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, vệ sinh và thay định kỳ. Thay lọc gió cố định cho động cơ xe nâng người.

dây cua roa truyền động cũng giống các thiết bị khác dây cua roa nếu sử dụng lâu phát ra nhiệt nhiều cộng với hao mòn thì chúng sẽ bị biến dạng theo thời gian và rất dễ đứt ảnh hưởng đến những phụ tùng liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống động cơ.

lọc gió xe nâng người

Nước làm mát động cơ

Sau khi thay sử dụng một thời gian dài chúng sẽ bị biến đổi và đóng cặn. Bạn cần phải bảo trì súc két nước định kỳ để đảm bảo được chúng luôn làm tốt nhiệm vụ của một hệ thống làm mát.

Xe nâng tay – Attachment

error: Xin đừng coppy