Xe nâng động cơ đốt trong

Danh mục sản phẩm
Loại xe nâng tay
Thương hiệu xe nâng
Trọng tải nâng

0913635131

Liên hệ để được hỗ trợ

Giải pháp thiết bị xe nâng

Xe nâng xăng/gas là một trong những dòng xe được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay với động cơ mạnh mẽ nâng hạ hàng hóa phù hợp với nhiều môi trường khác nhau. Xe nâng xăng được sử dụng rộng rãi trong có các kho xưởng ngoài trời với hàng hóa cần sức tải lớn.

Hiện tại EPS Việt Nam đang là một đơn vị mạnh trong việc cung cấp xe nâng chạy xăng/gas.

Xe nâng xăng/gas

Xe nâng xăng/gas chất lượng cao EPS Việt Nam

Xe xăng/gas cũng giống với các loại xe nâng dầu do cùng dùng loại động cơ đốt trong, giữa hai loại xe nâng này có có một số sự khác biết ở phần phụ tùng xe nâng. Hiện nay với tốc độ phát triển mạnh mẽ của thị trường Việt Nam rất nhiều doanh nghiệp đang hướng tới sử dụng xe nâng nhiều hơn giúp việc di chuyển vận chuyển hàng hóa nặng trong kho hàng của họ một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không tốn chi phí thuê nhiều nhân công.

Xe nâng ngày càng khẳng định được sức mạnh của mình trong lĩnh vực thiết bị nâng hạ với sức nâng mạnh mẽ, việc thải ra khí độc hại cũng ít hơn so với xe nâng dầu.

Xe nâng xăng/gas là gì?

Đây là dạng xe nâng sử dụng động cơ đốt trong với chi phí đầu tư ban đầu khá rẻ so với xe nâng dầu, nhưng nguyên liệu sử dụng cho loại này lại vô cùng tốn. so với động cơ disel của xe nâng dầu thì động cơ đốt trong của xe chạy xăng gas cùng vô cùng mạnh.

Xe nâng xăng/gas

Ưu điểm:

Đây là loại xe nâng có thiết kế nhỏ nhắn hơn so với xe nâng dầu hoạt động tốt được cả môi trường ngoài trời và bên trong kho. Tại sao lại nói chúng có thể hoạt động tốt ở cả hai nơi, Xe xăng dùng động cơ đốt trong vì vậy khí thải mà nó thoát ra cũng rất ít phụ hợp chạy trong một số kho kín có tiêu chuẩn khí thải không quá khắt khe, hoạt động bên ngoài cũng được do loại xe này có sức nâng lớn hoạt động ngoài trời mưa gió đều không bị ảnh hưởng nhiều. Giá thành đầu tư mua một chiếc xe nâng xăng cũng thấp hơn so với xe nâng điện và xe nâng dầu.

xe nâng xăng

Nhược điểm:

Đây là loại xe nâng sử dụng nhiên liệu khá mắc tiền không những vậy lại rất tốn so với xe nâng dầu, xe nâng xăng gas có thể dùng một trong hai loại nhiên liệu là xăng và gas nhưng hai loại này không hề rẻ và thậm chí các loại xe xăng rất khó để kiếm các phụ tùng cần thay thế.
Nhưng khách hàng có thể yên tâm khi sử dụng xe xăng tại EPS Việt Nam do chúng tôi có một đội ngũ chuyên gia về xe nâng hàng vì vậy họ có thể tư vấn và bảo trì xe cho khách hàng thường xuyên tư vấn giúp vận hành giảm việc tiêu tốn nhiên liệu sử dụng.

Cách tính toán nhiên liệu của xe chạy xăng như sau

Nhiên liệu của xe xăng được dựa vào các điểm sau:

 • Địa hình hoạt động của xe như thế nào
 • Khối lượng hàng hóa mà xe cần phải nâng
 • Đời của xe nâng đang dùng
 • Người vận hành có làm đúng cách hay không
 • chiều cao nâng của xe như thế nào

Sau đây là một số ước tính về việc tiêu tốn nhiên liệu của xe xăng

 • Xe 1 tấn mỗi giờ hoạt động tốn 2.3 – 3.8L
 • Xe 1.5 tấn mỗi giờ hoạt động tốn 2.4 – 4L
 • Xe 2 tấn mỗi giờ hoạt động tốn 3.7 – 4.2L
 • Xe 2.5 tấn mỗi giờ hoạt động tốn 3.9 – 4.5L
 • Xe 3 tấn mỗi giờ hoạt động tốn 4.1 – 4.7L

So sánh xe nâng nhiên liệu dầu và xe nâng nhiên liệu xăng

Điểm chung

Về cấu tạo 2 loại xe nâng dầu và xăng/gas khá giống nhau, không có nhiều sự khác biệt lắm. Cả 2 đều có những bộ phận cơ bản như khung xe, càng xe động cơ sự dụng gần giống…Trong quá trình sử dụng cùng sinh ra khí CO2 xe xăng/gas thì thải ít khí độc hơn vì vậy hai loại này thường hoạt động bên ngoài kho.

xe nâng xăng gas

Điểm khác biệt

Động cơ là phần khác nhau của chúng: Động cơ Diesel cho xe dầu và động cơ đốt trong cho xe xăng/gas

Xe nâng dầu sử dụng loại nguyên liệu giá rẻ hơn hiệu quả năng suất cao. Động cơ có công suất lớn nên thường được ứng dụng trong các thiết bị đòi hỏi trọng tải lớn

Xăng/gas thì chi phí nguyên liệu của chúng cao nhưng đổi lại khí độc được hạn chế thải ra, vì khí gas hoặc xăng khi đốt sẽ cháy gần như là hoàn toàn. Công suất hoạt động cũng rất lớn.

Vậy chúng ta nên chọn xe nâng dầu hay xăng/gas

Việc chọn thiết bị nào còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng ra sao. Trọng tải hàng hóa có lớn hay không thường nếu xe hoạt động ngoài trời với trọng lượng hàng hóa lớn thì xe nâng dầu sẽ được ưu tiên chọn do chi phí đầu tư rẻ hơn so với xăng/gas. Trong một số trường hợp đặc biệt về quy chuẩn hàng hóa an toàn vệ sinh thì xăng/gas sẽ được dùng và có khả năng hoạt động bên trong kho hàng, vì khí CO2 của xe nâng xăng/gas thải ra rất ít.

xe nâng xăng gas

 • Xe nâng xăng gas Komatsu
 • Xe nâng xăng gas Toyota
 • Xe nâng xăng gas TCM
 • Xe nâng xăng gas Nichiyu

Nên mua xe nâng xăng/gas thương hiệu nào tốt

Hiện nay có rất nhiều thương hiệu đang cung cấp sản phẩm xe nâng chạy xăng/gas tuy nhiên ở thị trường Việt Nam thì chúng ta thường chọn các thương hiệu xe nâng đến từ Nhật vì đây là nơi sinh ra những hãng xe nâng hàng đầu thế giới với chất lượng tốt như: Toyota, TCM, Komatsu, Nissan, Nichiyu…

Xe nâng động cơ Diesel – Xe nâng lối đi hẹp

error: Xin đừng coppy