XE NÂNG ĐIỆN 1

Mô tả

Khái niệm xe nâng Forklift: theo tiếng Anh thì “lift” có nghĩa là nâng hoặc nâng lên, “Fork” có nghĩa là trạc, càng. Khi ghép 2 từ này lại với nhau có nghĩa là “ càng nâng “ hoặc “ trạc nâng “. Vậy xe nâng Forklifk đuợc dịch nghĩa là xe nâng sử dụng càng nâng gần giống với ngoại hình của thiết bị này.

Chúng ta có thể hiểu theo ứng dụng thực tế: xe nâng Forklift là loại xe có khả năng di chuyển kết hợp  nâng hạ giúp cho việc dịch chuyển sắp xếp hàng hóa trở nên thuận tiện hơn.

Hiện nay có 2 loại xe nâng Forklift được sử dụng phổ biến đó là xe nâng điện và xe nâng động cơ đốt trong

-Xe nâng điện: là loại xe nâng cắm điện hoặc sử dụng ắc quy thay cho sức người để di chuyển, nâng hạ hàng hóa. Nó sử dụng 2 motor, motor di chuyển và motor nâng hạ. Nếu xe nâng hàng chỉ sử dụng  1 motor trong 2 loại motor trên thì gọi là xe nâng bán tự động, còn sử dụng cả 2 motor thì gọi là xe nâng tự động hay xe nâng điện. Trọng tải và chiều cao của xe nâng điện cao hơn xe nâng tay một chút, tải trọng tối đa 2,5 tấn với chiều cao 6m. Các loại xe nâng điện này thường sử dụng với hệ thống giá kê

Cấu tạo xe nâng điện:

  • Động cơ điện: là hệ thống motor khép kín, được tích hợp trong xe. Tùy từng model sẽ có một động cơ sử dụng chung cho việc nâng hạ và di chuyển hoặc 2 motor độc lập, 1 cái phục vụ nâng hạ, 1 cái phục vụ di chuyển.
  • Bình Ắc quy: là bộ phận xương sống có nhiệm vụ cung cấp toàn bộ năng lượng cho việc hoạt động của xe nâng.
  • Hệ thống ga điều khiển: hoạt động dựa vào cảm biến từ và hệ thống bo mạch điều khiển bên trong. Tốc độ di chuyển nhanh hay chậm phụ thuộc vào tay bạn vặn hoặc chân đạp ga.
  • Bo mạch điều khiển: là những chip điện tử, có khả năng bắt và truyền tín hiệu từ tay người sử dụng đến các bộ phận di chuyển hay điểu khiển nâng hạ. Bo mạch điều khiển thường được tích hợp kín trong xe, được thể hiện ra bên ngoài thông qua các chỉ số về dung lượng bình, thời gian sử dụng.
  • Hệ thống bánh: tùy từng model sẽ có hệ thống bánh khác nhau cũng như chất liệu của chúng. Chất liệu phổ biến hiện nay là nhựa, PU, hoặc cao su. Bánh sẽ được chia làm bánh lái và bánh tải riêng biệt.
  • Các bộ phận phụ trợ khác của xe như đèn, còi , xi nhan.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “XE NÂNG ĐIỆN 1”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

thay lốp xe nâng

nhu cầu

Để lại thông tin vào mẫu dưới đây. Chúng tôi sẽ liên hệ bạn ngay!

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?