PA LĂNG

Mô tả

Pa lăng là một thiết bị nâng hạ có cấu tạo nhỏ gọn thường được treo trên 1 điểm cố định để nâng hạ, bốc dỡ hàng hóa và các loại vật nặng khác. Chúng được sử dụng chủ yếu trong các nhà kho, xưởng, bãi tập kết hàng hóa, bến cảng, …Pa lăng thường sử dụng dây cáp hoặc dây xích làm bộ phận chịu tải trực tiếp khi treo các vật nặng.

Có 4 loại pa lăng chính:

-Pa lăng xích kéo tay: với cấu tạo đơn giản, nhỏ gọn nhất thường sử dụng để nâng các chi tiết nhỏ, các loại hàng hóa nhẹ.

Ưu điểm: tính cơ động cao, có thể sử dụng ở mọi nơi, không phụ thuộc vào nguồn điện, sử dụng chính sức kéo của con người để nâng vật nặng. Cấu tạo đặc biệt từ puly và bánh đĩa xích giúp trợ lực gấp nhiều lần để chúng ta có thể nâng các vật nặng có tải trọng từ 1 tấn đến 20 tấn.

Nhuợc điểm: do chỉ dựa vào sức người nên hiệu suất không đuợc cao.

-Pa lăng xích lắc tay: có câu tạo giống như pa lăng xích nhưng không sử dụng xích kéo mà sử dụng 1 cần gạt để nâng hạ vật nặng.

Nhược điểm của loại này đó là người điều khiển phải đứng gần điểm treo pa lăng, bởi cần gạt rất ngắn nên khó có sự chủ động trong làm việc.

-Pa lăng cáp điện và pa lăng xích điện: 2 loại pa lăng này sử dụng nguồn điện là nguồn động lực để kéo nâng hạ vật nặng, người điều khiển chỉ cần bấm nút là có thể thực hiện công việc một cách nhẹ nhàng.

Cơ chế hoạt động của 2 loại pa lăng này tương đối giống nhau, pa lăng cáp điện sử dụng dây cáp để tải vật nặng còn pa lăng xích điện sử dụng dây xích.

Nhược điểm của chúng chính là: chi phí bỏ ra cao, thiết kế nặng nề, hoạt động phải có nguồn cung cấp điện, không gian hoạt động cố định.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “PA LĂNG”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

error: Xin đừng coppy
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?