SLIP SHEET

Danh mục sản phẩm
Bộ lọc sản phẩm
Loại xe nâng
Loại xe nâng tay
Bài viết mới

Showing all 4 results

Slip sheet tại thị trường Việt Nam còn chưa được sử dụng phổ biến nhưng nó sẽ là một sản phẩm xu hướng của tương lại, bởi  vì các nhà máy xuất khẩu hàng hóa hiện nay đang quan tâm rất nhiều đến chi phí vận chuyển hàng hóa, khoản chi cho pallet là quá lớn không những vậy việc sử dụng slip sheet giúp giảm rất nhiều chi phí và tiết kiệm được thời gian, gia tăng năng suất cho nhiều doanh nghiệp. Hiện tại một số doanh nghiệp đang hợp tác với chúng tôi về nhiều lĩnh veucj khác nhau đặc biệt là lĩnh vực thủy sản.

Khi xuất khẩu hàng hóa các tiêu chuẩn của Châu Âu và công ước quốc tế quy định càng ngày cằng ngay ngắt, quy chuẩn đói gói sản phẩm phải sử dụng slip sheet nhựa thay vì pallet như trước.

slip sheet

Các loại slip sheet và công dụng của chúng

Slip sheet là gì? công dụng của nó ra sao là một trong những câu hỏi được phần đông người quan tâm? nếu bạn nắm rõ về loại hàng hóa này, hãy tham khảo bài viết “Slip sheet là gì và công dụng của nó” bài viết cung cấp cho bạn thông tin về sản phẩm slip sheet, đọc thêm nhé.

Định nghĩa slip sheet?

Slip sheet là một tấm giấy mỏng, có kích thước gần bằng với các loại pallet thường được dùng trong các ngành vận chuyển thương mại, phục vụ xuất nhập khẩu.

so với pallet, slip sheet hay được mua với khoản chi rẻ hơn, khi chọn lựa sử dụng công ty có thể tiết kiệm một khoảng tiền rất lớn trong 1 năm, vì lẽ đó mà vào thời điểm hiện tại nhiều công ty chọn lựa nó thay thế cho pallet.

Cách sử dụng slip sheet?

Không dễ dàng như các loại pallet, khi dùng slip sheet bắt buộc loại xe nâng của bạn phải được gắn thêm 1 hệ thống nữa, đấy chính là hệ thống push pull – tức là bộ máy kéo đẩy. Lúc này tiến trình dùng tấm slip sheet này sẽ rất dễ dàng có thể tương khi sử dụng pallet.

trong quá trình chất hàng, để dùng được chúng, con người cần phải lắp đặt bộ kéo đẩy- push pull lên xe nâng. một khi sản phẩm hay các loại hàng hóa đã được đặt đúng vị trí, thiết bị đã lắp đặt bắt đầu công việc sẽ kéo hàng hóa hoặc đẩy ra khỏi thanh trượt (nĩa đỡ hay còn gọi là platen) rất gấp rút và nhẹ nhàng.

Vậy slip sheet bằt nguồn từ đâu?

khái niệm về slip sheet bắt đầu tại Mỹ vào những năm 1940 nhằm vào việc phục vụ cho việc vận tải các kiểu trái cây đóng hộp với mục tiêu để giảm không gian lưu trữ trong kho do việc phải lưu giữ hàng trong thời gian khá dàituy vậy, đến những năm 1977 thì cơ cấu bộ kéo đẩy hay thường được gọi là push pull mới thực sự ra đời và chỉ đến những năm cuối thế kỷ 20, slip sheet mới thực sự phổ biến, nhất là ở Mỹ. Slip sheet có quá nhiều ưu điểm đến nỗi rất nhiều doanh nghiệp đã áp dụng việc vận chuyển hàng hóa bằng slip sheet và Apple được biết đến là một trong những công ty tiên phong trong việc áp dụng slip sheet với push pull để vận tải xuyên lục địa cho hàng hóa MacBook và Apple đã tiết kiệm được hàng triệu Đô La Mỹ trong khâu vận chuyển.

vào thời điểm hiện tại slip sheet được dùng cho một số ứng dụng khác nhautuy nhiênlợi ích của slip sheet được biết tới rộng lớn đặc biệt là được sử dụng để vận chuyển xuất khẩu sản phẩm trong các doanh nghiệp tầm cỡ.

Cho tới thời điểm hiện tại, slip sheet vẫn còn là một khái niệm rất mới ở thị trường nước ta vì chưa có phần đông người biết tới phương thức nàytuy vậy, slip sheet sẽ là xu thế tất yếu trong xu hướng kinh tế hóa toàn cầu và nếu như con người thực hiện công việc với những doanh nghiệp đa đất nước, việc phải chuyển mình để đáp ứng là điều không thể né tránh được

slip sheet

Ưu điểm

so sánh với các sản phẩm pallet thì slip sheet cũng có nhiều ưu điểm vượt trội hơn, xứng đáng để các công ty hay chủ đầu tư đưa ra quyết định giữa việc thay thế và lựa chọn slip sheet thay cho pallet. một số ưu điểm có thể kể đến như:

+ Gọn nhẹ, dễ dàng di chuyển.

chi phí thấp, kể cả chi phí đầu tư ban đầu hay khoản chi về sau. Hơn thế khoản chi slip sheet chỉ bằng 40 % – 60% so sánh với pallet gỗ thường thường, bởi vì thế mà sẽ tiết kiệm một khoản chi phí cho doanh nghiệp.

+ Tiết kiệm không gian lưu giữ hơn so sánh với pallet gỗ, không gian nhà kho có thể giảm lên đến 90%, không gian chứa cũng đều được giảm thiểu.

+ Có độ bền cao, sản phẩm hợp vệ sinh dễ dàng làm sạch.

+ 100% có thể tái dùng lại, những slip sheet cũ rách nát có thể tái chế để sản xuất thành thùng carton.

dễ dàng sử dụng với môi trường, thay thế pallet bằng sẽ dần tạm biệt các kiểu rác thải ra môi trường.

không hẳn phải tốn khoản chi để tiêu hủy như pallet gỗ.

+ Sản xuất theo kích cỡ tùy ý, tùy thuộc theo từng lĩnh vực vận chuyển và theo từng mong muốn của người mua hàng.

Công dụng

Slip sheet có những công dụng tương tự với pallet nhựa hay pallet gỗ, song nó có nhiều phần ưu thế vượt trội hơn. phía dưới là một số công dụng của slip sheet:

+ Được dùng cho xe nâng trong quá trình bốc xếp hàng hóa, giúp sản phẩm được bốc xếp nhanh nhất, gọn nhẹ, tốc độ tương đương so với việc sử dụng pallet.

sử dụng để lót hàng đơn giản các kiểu sản phẩm không cố định hoặc những loại hàng hóa cồng kềnh, so với pallet nhựa thì khá đòi hỏi về tiêu chuẩn hàng hóa hạn chế hơn.

+ Thay thế hoàn toàn chúng ta trong việc bốc xếp sản phẩm, tiến trình bốc xếp sản phẩm diễn ra chuyên nghiệp hơn, giúp công ty tiết kiệm khoản chi thuê nhân công trong quá trình hoạt động.

Slip sheet giấy

slip sheet giấy

Slip sheet giấy được làm từ giấy nguyên sinh và ép chồng nhiều lớp lên nhau, sản phẩm này được sử dụng rất nhiều ở các doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm khô, nhu yếu phẩm, bia-rượu, nước giải khát, sản xuất các loại bao bì, hóa chất những mặt hàng có tải nhẹ khác…Vì slip sheet đang cho thấy được lợi ích về kinh tế cũng như sự tiện lợi của mình. Chi phí giảm, tiết kiệm diện tích lưu trữ, tối đa hóa được việc chất hàng lên container hoặc xe tải.

– Giá thành của một tấm slip sheet chỉ bằng 30% đến 50% so với pallet tùy vào độ dày và kích thước của tấm slip sheet. Với mỗi độ dày không giống nhau, slip sheet giấy có thể chịu được tải trọng khác nhau.

– nếu chúng ta xuất khẩu bằng pallet gỗ, công ước quốc tế bắt buộc pallet phải được hun trùng tránh mối mọt và đóng dấu kiểm định trước khi xuất hàng đi trong khi slip sheet không đòi hỏi phải hun trùng. Chỉ riêng Điều này đã tiết kiệm chi phí và tiết kiệm thời gian đáng kể cho doanh nghiệphơn thế nữamột khi nhận hàng tại cảng đến, khách hàng của chúng ta phải đóng một khoản phí nhất định để tiêu hủy pallet gỗ.

– nếu chúng ta thay thế pallet bằng slip sheet, con người có thể tiết kiệm không gian để xếp thêm một lớp hàng trong container.

– Các bạn nhân sự phòng mua hàng/xuất khẩu/logistics không phải đau đầu trong việc làm chủ những pallet nào đã được hun trùng, pallet nào chưa qua xử lý vì phương pháp hun trùng thông thường chỉ có thời hạn trong vòng 21 đến 23 ngày.

– Việc bố trí không gian kho để lưu trữ 1000 tấm slip sheet đơn giản hơn nhiều so với việc bố trí lưu kho cho 1000 pallet gỗ vì chỉ cần hơn một mét vuông là đã đủ cho 1000 tấm slip sheet.

– nếu như bạn đang chất hàng bằng nhân lực, việc hoàn thiện 1 container 40 có thể cần khoảng 4 công nhân với thời gian là 2 giờ đồng hồ. Trong khi đó, bạn chỉ phải một người vận hành xe nâng và mất 30 đến 45 phút để hoàn tất một container nếu bạn chuyển qua dùng slip sheet.

– Rất nhiều lợi ích của slip sheet vẫn chưa được liệt kêbạn sẽ tự khám phá trong lúc sử dụng.

Sleep sheet nhựa

slip sheet nhựa

Nếu như slip sheet giấy được ưa chuộng trong các doanh nghiệp chuyên về xuất khẩu thì slip sheet nhựa lại tốt hơn đối với các doanh nghiệp có hàng hóa lưu chuyển, tiêu thụ trong nước.

Có rất nhiều các tập đoàn lớn đang áp dụng slip sheet nhựa như P&G, Terumo BCT, Canon, Brother, Jabil, Ajinomoto, Nestle…Với sức chịu tải cao có thể sử dụng trong các môi trường ẩm ướt, nhiệt độ khắc nhiệt khác.

Slip sheet nhựa có thể được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh PE hoặc nhựa tái chế HDPE . Thành phần của slip sheet nhựa đa dạng, có thể là nhựa PE, HDPE, PVC hoặc PP. Mỗi loại nguyên liệu đều có những lợi thế không giống nhau.

Với các công ty mong muốn vận chuyển hàng hóa đi các nhà quản lý phân phối, các kho trung chuyển tuy nhiên không muốn sử dụng pallet vì khâu quản lý và thu hồi pallet khó hiểukhoản chi cao. hơn nữa, các công ty muốn tối ưu hóa không gian chất hàng trong xe vận chuyển. Slip sheet nhựa là chọn lựa hoàn hảo bởi vì slip sheet nhựa sẽ được giữ lại để tái sử dụng tại nhà máy mà không cần phải gởi theo hàng hóa.

Đối với những hàng hóa như thủy sản còn dùng pallet nhựa thì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp đang dần chuyển qua slip sheet để sử dụng vì việc đầu tư pallet nhựa giá rất cao hầu như khi sử dụng để chuyển hàng hóa xuất khẩu các chi phí về việc thu hồi lại pallet cũng rất cao. Nếu không xuất bằng pallet thì các doanh nghiệp bên phía Châu Âu sẽ không nhận vì việc thuê nhân công chi phí sẽ rất cao và mất nhiều thời gian ảnh hưởng đến năng suất của doanh nghiệp. Việc đầu tư slip sheet giúp tiết kiệm rất nhiều diện tích khi vận chuyển hàng.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

error: Xin đừng coppy
Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?