PALLET NHỰA

Trong thị trường pallet hiện nay, các sản phẩm pallet vô cùng đa dạng. Tuy nhiên, pallet nhựa đang dần chiếm ưu thế so với các loại pallet khác như pallet gỗ, pallet sắt,… Trong thời gian đầu xuất hiện, nó chỉ được sử đụng trong các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm đặc biệt như thực phẩm, dược phẩm- những ngành sản xuất ưu tiên vấn đề vệ sinh. Tuy nhiên, vào thời điểm hiện tại, nó có thể nói là đang được ưa chuộng  trên thị trường. Vậy điều gì đã khiến cho pallet nhựa trở nên “thu hút” với nhiều doanh nghiệp đến như vậy?

 

PALLET-NHỰA LÀ GÌ?

Nó là một loại pallet được cấu tạo từ nhựa đúc nguyên khối, được đúc đa dạng mãu mã như 1 mặt, 2 mặt hay kết cấu nan hoa chịu lực rất tốt.

Những mẫu mã hiện nay trên thị trường gồm có:

  •  một mặt không hoa văn.

  • hai mặt không hoa văn.

 

  • một mặt có hoa văn.

 

  • hai mặt có hoa văn.

 

Một số tiêu chuẩn của pallet nhựa khi dùng cho hàng xuất khẩu

Trong ngành vận tải hàng hóa quốc tế, pallet phải được kiểm tra với các tiêu chuẩn quốc tế như sau:

  • Kích thước của pallet theo tiêu chuẩn ISO cho việc xuất khẩu hàng hóa là: 1000 x 1200 x 150 mm
  • Theo tiêu chuẩn Châu Âu: Kích thước phổ biến nhất là 800 x 1200 x 144 mm loại pallet này được dùng chủ yếu cho xe nâng hàng hoặc xe nâng tay chứ không dùng nhiều cho container vì kích thước nhỏ hơn tiêu chuẩn của thùng chứa hàng. Những pallet có kích cỡ này thường được gọi là Euro pallet hay CEN pallet.
  • Tiêu chuẩn Úc: Tiêu chuẩn này có chiều dài và rộng là 1165 x 1165 mm. Cỡ pallet này thường chỉ được sử dụng trong nước Úc chứ không xuất hiện nhiều ở những khu vực khác. Bởi vì loại pallet này có kích thước phù hợp với container RACE – một loại container sử dụng rộng rãi trên toàn nước Úc. Nhưng lại không phù hợp với những loại container khác trên thế giới

Điều gì khiến pallet nhựa trở nên hấp dẫn như vậy?

Pallet nhựa cũng có công dụng như những loại pallet khác, đều sử dụng cho xe nâng để dễ dàng sắp xếp, vận chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, nó lại có những ưu điểm rất lớn so với các loại pallet khác. Và cũng vì những ưu điểm này mà các doanh nghiệp hiện nay vô cùng ưa chuộng sử dụng nó. Những ưu điểm của nó đáng được nhắc đến như sau:

Độ bền và sức tải

Khi mua pallet, các doanh nghiệp luôn chú trọng đến tải trọng nâng của pallet cho dù nó có là nhựa hay gỗ. Tuy nhiên, pallet nhựa lại linh hoạt hơn trong việc thích ứng với nhu cầu thiết kế theo kính thước và tải trọng. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí khi mua đúng kích cỡ cũng như tải trọng của kiện hàng cần tải.

 

Một điều đáng nói đến ở đây là khả năng tái sử dụng. Một pallet nhựa có thể tái sử dụng đến 250 lần trong khi pallet gỗ chỉ tái sử dụng được từ 10 đến 25 lần, kể cả thời gian sửa chữa và tùy theo môi trường làm việc. Vì vậy nên, dù tốn chi phí đầu tư ban đầu cao hơn, nhưng tính khấu hao theo thời gian thì loại pallet này lại trở nên vô cùng hiệu quả về mặt kinh tế. Bạn có thể tiết kiệm chi phí hơn hàng chục lần so với pallet gỗ.

Có trọng lượng nhẹ:

Với chất liệu nhựa, cùng với các thiết kết mỏng nhẹ thì loại pallet này nhẹ hơn từ 30 đến 35%  so với pallet gỗ hay sắt. Do vậy, việc sắp xếp và thu dọn các pallet nhựa luôn nhanh hơn so với thu dọn các pallet sắt hay gỗ. Ngoài ra, pallet nhựa còn mỏng hơn nên việc xếp chồng pallet nhựa lên nhau sẽ nhiều hơn, tiết kiệm được không gian lỗi đi trong kho xưởng.

 

Bên cạnh đó, trọng lượng kiện hàng tải được cũng lớn hơn khi dùng các thiết bị nâng hạ.

Tính an toàn:

Pallet nhựa được làm từ nhựa đúc nên không có bất kì đinh ốc nào được sử dụng để kết cấu thành. Do vậy, nó trở nên an toàn hơn khi khó gây thương tích cho người sử dụng. Bên cạnh đó, loại pallet này cũng đảm bảo an toàn cho sản phẩm vì nó không có đinh ốc hay vụn gỗ nên không có bề mặt nhám hay các cạnh sắc bén để làm hư hỏng sản phẩm, hàng hóa.

Pallet nhựa còn an toàn hơn pallet gỗ vì khả năng chống cháy. Trong thời tiết nắng nóng, hanh khô. Những rủi ro phát hỏa từ môi trường rất lớn. Khi đó, pallet gỗ trở thành một nguồn nhiên liệu vô cùng hấp dẫn cho ngọn lửa. Tuy nhiên, pallet nhựa lại khác vì làm từ HDPI nên khả năng chống chay là vô cùng lớn.

Vấn đề vệ sinh:

Pallet nhựa dường như trở nên vượt trội trong vấn đề này, vì là nhựa nên khả năng thấm nước là không có. Khi vệ sinh, chỉ cần dùng nước là có thể làm sạch nó. Từ đó cải thiện được vấn đề ẩm mốc hay sản phẩm có mùi lạ so với việc sử dụng pallet gỗ.

Điều này lí giải lí do tại sao, loại pallet này thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, dược phẩm, nước uống. Ngoài ra, các công ty chuyên xuất khẩu hàng hóa vào các nước có quy định về an toàn vệ sinh hàng hóa cao.

Mặc dù, trong một số ngành, nó vẫn chưa chiếm được ưu thế so với pallet gỗ. Nhưng với những lợi ích nên trên thì các doanh nghiệp sẽ dần ưa chuộng sản phẩm này hơn.

Bạn có nhu cầu mua pallet nhựa hãy liên hệ đến

Hotline: (+84) 913 635 131

E-mail: admin@epsasia.com.vn

Xem thêm:

Pallet gỗ giá rẻ – tốt nhất 2020

KỆ HÀNG TỐI ƯU NĂNG SUẤT KHO NĂM 2020

 

 

Sản phẩm liên quan
error: Xin đừng coppy