PALLET

Danh mục sản phẩm
Loại xe nâng tay
Thương hiệu xe nâng
Trọng tải nâng

0913635131

Liên hệ để được hỗ trợ

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ HÀNG HÓA

Hệ thống DockPALLETSlip sheetThùng nhựaKệ hàngCầu dẫn

Bạn đang cần tìm hiểu về pallet vì bạn đang quan tâm hoặc cần đến chúng thì bài viết này chúng tôi sẽ giải thích cho bạn hiểu hơn về Pallet và công dụng của nó để bạn hiểu hơn.

pallet

Pallet là gì?

Pallet là một vật tư có lẽ hầu hết chúng ta đều đã từng nghe qua nó được sử dụng khá nhiều trong các kho hàng hay chúng được dùng để chất hàng vận chuyển hàng hóa một cách dễ dàng.

Pallet còn được gọi là đế đặt hàng hóa, hàng hóa được đặt trên pallet và cố định lại sau đó dùng xe nâng phù hợp với kích thước đó để có thể nâng hạ hàng và di chuyển chúng đến nơi mong muốn một cách an toàn.

Pallet cũng có rất nhiều kích thước khác nhau do mỗi nhu cầu về việc chất hàng hóa đều có sự khác nhau nhất định, việc chọn pallet hay kệ và xe nâng đều liên quan đến nhau. Nên khi chọn một sản phẩm pallet các bạn cần phải chọn đúng kích thước để có thể đủ diện tích đặt hàng hóa đảm bảo an toàn không những vậy độ rộng của càng xe nâng cũng cần phải sỏ vừa pallet.

pallet

Pallet gồm những loại nào và công dụng của từng loại ra sao

Pallet bao gồm rất nhiều loại khác nhau chúng đáp ứng nhu cầu của nhiều mặt hàng khác nhau. Nhưng chung quy lại thì chúng được tạo ra từ 5 nguyên liệu chính đó là: Sắt, Nhựa, Gỗ, Giấy, Thép

Tùy và đặc thù của loại hàng hóa chúng ta sẽ dùng các loại nguyên liệu khác nhau, sao cho phù hợp và tối ưu được các chi phí đầu tư. Sau đây giải pháp kho vận sẽ cùng các bạn tìm hiểu về từng loại qua phần bên dưới đây.

Pallet nhựa

Đây là một loại vật tư được dùng rất nhiều vì độ bên cũng như an toàn vệ sinh nên pallet nhựa được dùng khá nhiều. Được cấu tạo từ nhiều loại nhựa khác nhau như nhựa PE hay còn gọi là nhựa nguyên sinh, ngoài ra còn có những loại nhựa hỗn hợp khác nhằm giảm chi phí là HDPE,PP,HDPP… vì loại nguyên sinh thường chi phí rất cao.

Pallet nhựa được sử dụng chủ yếu trong các ngành hàng hóa đặc biệt như hóa chất, thực phẩm, cơ khí…

pallet nhựa

Pallet gỗ

Thường được tạo ra từ các chất liệu như: Gỗ keo, gỗ tràm, gỗ cao su, gỗ dầu,… đây là những loại gỗ chịu lực tốt phù hợp để làm pallet vì khả năng tải hàng là một vấn đề quyết định về độ bền cũng như giá cả của sản phẩm này.

Pallet gỗ ngoài ứng dụng để kê hàng hóa, làm sàn gỗ và còn được sử dụng trong ngành nội thất, giường pallet gỗ, kệ hay bàn làm việc…

Pallet giấy

Đây là loại khá rẻ so với những chất liệu còn lại, pallet giấy được cấu tạo từ nhiều nguyên liệu khác nhau, giấy caton, giấy được tạo từ bã mía…Nhiều loại với nhiều độ bền, tải trọng và giá khác nhau.

Pallet giấy thường đươc dùng trong các lĩnh vực hàng hóa nhẹ vì chúng chịu tải yếu, thường được xuất khẩu và không cần hoàn lại do độ bền thấp.

Có nhiều loại pallet giấy đặc biệt hình hộp caton để có thể đựng hàng hóa bên trong và vận chuyển an toàn hơn.

pallet giấy

Pallet sắt

Nhắc đến sắt có lẽ ai cũng có thể hiểu một điều rằng độ bền chúng sẽ cao và chịu tải cực tốt thường được ứng dụng trong các ngành công nghiệp nặng chúng có thể chịu được 6000kg hàng hóa.

Đặc biệt có thể hoạt động trong những môi trường khắc nghiệt, như nhiệt độ nó có thể chịu được lên đến -600C vượt trội hơn các loại pallet khác.

Giá thành của chúng khá cao vì vậy nó chỉ có một số loại cơ bản đúng quy chuẩn.

pallet sắt

Pallet thép

Cũng giống sắt nhưng pallet thép có độ bề cao hơn sử dụng được trong những môi trường khắc nghiệt hơn chịu sức nóng tốt hơn và cực kì bền.

Thường chúng chỉ có một loại cơ bản chỉ khác nhau ở phần được phủ bằng sơn tĩnh điên, kẽm.

Loại pallet thép dạng lưỡi, dạng gập được sử dụng khá nhiều trong các ngành vận tải chuyển phát hay bưu chính, dùng chứa những loại hàng hóa nhỏ có nhiều kích cỡ khác nhau.

pallet sắt

Tóm tắt công dụng sản phẩm

Pallet gỗ (hay kệ gỗ kê hàng) là sản phẩm công nghiệp được sử dụng rộng rãi trong kho vận và vận chuyển hàng hóa. Pallet giúp việc bốc xếp, di chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng. Phối hợp chặt chẽ với xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công, năng suất lao động có thể tăng hơn vài chục lần bốc xếp bằng tay bởi công nhân. Ngoài ra, sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng càng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa cần thiết để chứa hàng.

Pallet nhựa hiện nay được sử dụng ngày một nhiều và thông dụng hơn. Trong tương lai sẽ dần thay thế các loại pallet chất liệu gỗ, giấy, kim loại truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng pallet nhựa thường có giá thành cao hơn pallet gỗ.

Lợi ích rõ ràng của pallet đã giúp công nghiệp sản xuất pallet ngày càng có nhiều cải tiến và mở rộng cùng với quy mô giao thương, các hoạt động xuất nhập khẩu. Pallet được phát triển và sản xuất thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng từng yêu cầu cụ thể.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?