Dock Shelter

Danh mục sản phẩm
Loại xe nâng tay
Thương hiệu xe nâng
Trọng tải nâng

0913635131

Liên hệ để được hỗ trợ

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ HÀNG HÓA

Kệ hàngCầu dẫn

Dock Shelter là gì? chắc rằng nhiều doanh nghiệp hiện nay vẫn đang còn không rõ Dock Shelter có nghĩa là như thế nào, sau đây chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu về Dock Shelter và tác dụng của chúng trong kho hàng là gì?

Dock Shelter trong kho hàng là gì?

Hiện tại ở Việt Nam nhiều doanh nghiệp đang con lạ lẫm với thiết bị này đây là một trong những thiết bị không thể thiếu trong những kho hàng có năng xuất cao. Dock Shelter đóng vai trò là cầu dẫn hàng hóa, giúp cho việc xuất và nhập hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trong các kho hàng thường có nền cao hơn nền đất thông thường để tránh những côn trùng ngừa những tác hại của chúng gây ra. Ngoài ra việc nền cao cũng giúp cho việc vận chuyển hàng hóa lên xe tải cũng trở nên dễ dàng hơn.

Thường những kho hàng sẽ có ngắn thêm Dock Shelter chính là thiết bị giúp liên kết đuôi xe hàng với cửa kho hàng và làm cầu dẫn giúp cho xe nâng có thể di chuyển bên trong xe tải hoặc container để nhận hoặc xuất hàng một cách thuận tiện nhất.

Nếu không sử dụng Dock Shelter thì các doanh nghiệp cần mua cầu dẫn để thực hiện điều nay nhưng rủi ro sẽ cao hơn và vận hàng sẽ khó khắc hơn.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp các giải pháp kho hàng một cách tối ưu giúp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư dài hạn, tối đa hóa lợi ích giảm thiểu rủi ro.

Các tính năng đặc biệt của Dock Shelter kho hàng

Có những quyết định khác phải được thực hiện về các yếu tố này, chủ yếu là loại lối vào nào phải được tạo trong tòa nhà hoặc trong khu vực xung quanh, chiều cao của nó, v.v. Những vấn đề này được giải quyết dưới đây.

Đối với cách tiếp cận, giải pháp lý tưởng là loại Dock Shelter tích hợp sẵn . Lối vào của nó gần như ngang bằng với chiều cao của xe tải và hơi tách ra khỏi tòa nhà để giúp thoát nước mưa.

Mặc dù rất dễ xây dựng, nhưng nó có thể gây nguy hiểm cho sự an toàn của tòa nhà, đặc biệt là khi sử dụng chân đỡ của sơ mi rơ moóc để thực hiện các thao tác. Khi các giá đỡ này, và đặc biệt là các giá đỡ ở phía trước, được rút ra quá nhanh, độ nghiêng của rơ moóc có thể khiến phần này chạm vào các bức tường của tòa nhà.

Vai trò, chức năng của loading dock

Hiện nay, dock warehouse không quá phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên, dock là hệ thống cực kỳ hiện đại để phục vụ cho công việc sắp xếp, bốc dỡ và đóng hàng tại các nhà kho. “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, sẽ tốt hơn nếu các doanh nghiệp trang bị cho mình hệ thống dock an toàn và hiện đại với những chức năng sau:

Vai trò, chức năng của loading dock

  • Hạn chế lên tới 70% tai nạn lao động có thể xảy ra trong quá trình vận chuyển hàng hóa từ container vào kho và ngươc lại.
  • Giữ cho nhịp độ làm việc của doanh nghiệp luôn ổn định, trơn tru, an toàn và tăng năng suất công việc.
  • Cải thiện sự an toàn, bảo mật, tiết kiệm năng lượng và kiểm soát môi trường cực kỳ hiệu quả.
  • Ngăn ngừa những tai nạn ngoài ý muốn có thể xảy ra khi xe nâng ra vào container để bốc dỡ hàng.

Loading dock được trang bị những gì?

Số vốn đề đầu tư cho dock warehouse không phải nhỏ, các doanh nghiệp luôn mong muốn quy trình logistics có thể diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Loading dock có thể coi là một trong những chìa khóa trong việc xử lý đảm bảo hàng hóa an toàn. Để thuận tiện hơn cho các công việc diễn ra tốt nhất, loading dock được trang bị các bộ phận sau:

Loading dock được trang bị những gì?

Bumpers

Bảo vệ cho dock không bị va chạm với xe tải và các thiết bị nâng hạ hàng hóa như xe nâng. Hoặc nó cũng có thể sử dụng như một hướng dẫn của người lái xe tải khi sao lưu.

Dock Bumpers

Dock leveler

Có nghĩa là sàn nâng kỹ thuật. Đây là bộ phận không thể thiếu trong hệ thống dock warehouse. Nó là sàn điều khiển độ cao, làm cầu nối giữa dock với xe container. Thông qua các hệ thống như cơ khí (lò xo), thủy lực hoặc không khí mà có thể vận hành được. Nhờ có dock leveler mà quá trình xuất nhập hàng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Lưu ý là chọn sàn nâng cần có chất lượng tốt, độ bền cao, cơ cấu chắc chắn để đảm bảo an toàn cho cả người vận hành và hàng hóa trong quá trình luân chuyển.

Dock leveler

Loading dock door

Có thể hiểu là cửa dock. Nó đóng vai trò quan trọng trong toàn hệ thống dock. Tùy theo từng nhu cầu mà có thể sử dụng cửa cách điện hay cửa tự động hóa. Mỗi loại đều giúp chúng ta giảm tối đa tình trạng tổn thất năng lượng. Từ đó, đảm bảo cho sự hoạt động ổn định và an toàn trong kho. Mỗi cửa dock đều được đánh số thứ tự giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn.

Loading dock door

Dock seals hoặc dock shelters

Bạn có thể hiểu nó như một bạt che container. Khi container dừng đỗ tại các khoang thì dock seals sẽ thực hiện niêm phong 3 mặt của xe để bảo vệ và kết nối thùng xe với sàn của kho xuất nhập hàng. Nhờ có dock shelters mà có thể giữ được sự ổn định của nhiệt độ, tránh bụi bẩn cho hàng hóa luôn an toàn và sạch sẽ. Ngoài ra, nó cũng giúp tránh hiện tượng ẩm ướt của dock gây ra trơn trượt khi di chuyển.

Dock seals bảo vệ hàng hóa khỏi thời tiết

Dok lok

Đây là thiết bị khóa an toàn cao cấp được thiết kế với móc quay độc đáo, có độ bền và an toàn cực kỳ cao. Khi xe container dừng trước cửa dock, nó sẽ móc rơ mooc của xe lại để tránh sự xê dịch trong quá trình vận chuyển hàng hóa qua lại giữa kho và container. Bạn có thể hiểu rằng dok lok sẽ khóa cố định bánh xe trong quá trình xe nâng hàng di chuyển bốc dỡ và sắp xếp hàng hóa. Trong một số trường hợp, bánh xe container có thể di chuyển về phía trước hoặc tài xế không biết quá trình bốc xếp còn đang diễn ra. Hậu quả có thể làm mất cần bằng xe, một số tai nạn có thể xảy ra khi xe nâng không may đi ra khỏi thùng xe container. Lúc này, dok lok là giải pháp an toàn, giúp giảm thiệt hại cho thiết bị, xe nâng và con người.

Dok Lok cố định xe để đảm bảo an toàn

Corner-Vu và Leveler-Vu

Là hệ thống đèn hoạt động dựa trên cảm biến chuyển động tại khu vực xuất nhập hàng. Với hệ thống đèn Corner-Vu tài xế xe nâng sẽ hiểu được khi nào được phép đi và khi nào cần dừng lại để đảm bảo an toàn.

Thông thường, ở trạng thái ban đầu, đèn tín hiệu bên ngoài sẽ là màu xanh để thông báo container được phép đi vào dock để thực hiện xuất nhập hàng. Cùng lúc, đèn tín hiệu trong nhà kho là màu đỏ thông báo cho tài xế xe nâng không được phép đi vào khu vực dock.

Hệ thống đèn cảnh báo

Khi container đã cập bến vào dock, cả đèn trong và ngoài kho sẽ nhấp nháy, hộp điều khiển bên trong phát ra âm thanh để thông báo. Người vận hành đến hộp điều khiển, ấn Lock để đèn bên trong chuyển sang màu xanh, bên ngoài chuyển sang màu đỏ. Âm thanh cảnh báo cũng dừng. Lúc này, người lái xe nâng có thể tiến hành xuất nhập hàng thuận lợi.

Dock Guardian

Là rào chắn an toàn giúp ngăn ngừa các rủi ro như:

  • Ngăn xe nâng, hàng hóa rơi khỏi dock.
  • Ngăn các chấn thương nguy hiểm tại khu vực dock.

Rào chắn an toàn

Thiết kế rào chắn có sức cản lên đến 13.636kg. Vì vậy mà đảm bảo an toàn cho người và xe nâng không bị rơi xuống hố sàn nâng khi xếp dỡ hàng hóa. Dock Guardian cao khoảng 1120mm, làm từ nhựa PVC và sợi thủy tinh đỏ phát sáng với 3 sọc vàng phản quang. Nó hoạt động như một biển báo nguy hiểm từ xa cho người lao động. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh bằng tay để phù hợp với lối đi trong kho, đảm bảo an toàn cho hệ thống cửa cuốn.

Dock Commander

Trong dock warehouse thì dock commander đóng vai trò là hệ thống quản lý khu vực xuất nhập hàng. Cung cấp giải pháp và trao đổi thông tin giữa các thiết bị một cách an toàn, hiệu quả với năng suất cực kỳ cao. Dock commander có tích hợp camera bên ngoài và được hiển thị bên trong hộp điều khiển giúp cho người vận hành xác nhận khi nào container vào và các tình huống có thể phát sinh.

Dock Commander

Mặc dù hiện nay tại Việt Nam dock warehouse còn chưa được tập trung đầu tư mạnh mẽ. Nhưng đây sẽ là giải pháp tối ưu dành cho các kho hàng có trình độ logistics cao. Vì vậy, hy vọng trong tương lai gần chúng ta sẽ nhìn thấy hệ thống dock được phủ rộng rãi trong các nhà kho của Việt Nam.

Xem cách loading dock vận hành:

Nếu bạn cần tìm ra giải pháp xây dựng kho vận hiệu quả, xây dựng dock warehouse hoàn hảo thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

error: Xin đừng coppy