COLOR PALETTE – CÁCH SỬ DỤNG

color palette là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google về chủ đề chỉnh ảnh. Chúng tôi sẽ viết bài về CÁCH DÙNG COLOR PALETTE

COLOR PALETTE

COLOR PALETTE là gì?

Với các máy quay có cảm ứng tốt hơn & việc tiếp cận các dụng cụ hiệu chỉnh màu sắc trở nên dễ dàng hơn, các nhà sản xuất đoạn Clip ngày càng gặp gỡ nhiều áp lực hơn trong việc quay  sử dụng màu sắc 1 cách hiệu quả.

COLOR PALETTE
COLOR PALETTE

hiện giờ, dựng phim mà hoàn toàn không chỉnh màu là không chấp nhận được. Đối với nhiều người, chỉnh màu chỉ dễ dàng là áp LUT vào những footage, vậy là kết thúc. Ít nhất, bạn cũng phải thực hiện color correction đã, để đảm bảo những footage trong video có-liên-quan-đến-nhau. Nhưng màu sắc có quyền lực lớn hơn rất đôi lúc bạn chịu đầu tư cho nó, bạn tiếp cận với màu sắc như một phần trong quá trình kể chuyện. Nó không chỉ để Hình ảnh trông ngầu hơn mà nó còn đáp ứng cho mục đích kể chuyện của bạn.

> Xem thêm: Pallet là gì? Tại sao phải sử dụng pallet.

color palette-Lý thuyết về màu sắc

khi chúng ta nghiên cứu vớt một xíu, bạn sẽ rất sửng sốt về các điều mà bạn đã biết về lý thuyết màu sắc. Màu xanh dương là một màu bình yên. Màu đó rất có thể bộc lộ cho niềm đam mê, tình yêu & sự thù ghét… Nhưng điều cần thiết mà bạn cần phải biết là không hẳn ai cũng hiểu thông điệp từ một màu sắc theo cùng 1 cách.

COLOR PALETTE
COLOR PALETTE

những người xuất chúng sử dụng cùng một chủ đề màu sắc xuyên suốt cả bộ phim. các bộ phim của Pixar làm rất chất lượng việc dùng màu sắc để thúc đẩy cảm hứnganh hùng  tâm trạng, nhiều khi biểu thị các phạm trù văn hoá bao la hơn. cũng giống như vậy, Game of Thrones dùng các tone Bức Ảnh khác biệt cho mỗi địa điểm khác nhau.

Màu sắc & Bức Ảnh khai mạc được tạo ra từ trên hiện trường

Khi thao tác làm việc với màu sắc, phương cách hiệu quả tốt nhất là lên kế hoạch kỹ lưỡng từ trước. mở màn từ khâu tiền kỳ, phần nhiều những look sẽ được xác định dựa trên vị trí, thiết kế chế tạo, phục trang  ánh sáng sủa. Trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta có khá nhiều khả năng hơn trong việc điều khiển màu sắc trong hậu kỳ,  Bức Ảnh sẽ hoàn toàn có thể rất khác so với dự định ban sơ của bạn. Vậy nên hãy biết đâu là vấn đề khai mạc nếu bạn tiếp cận luận điểm màu sắc với một kế hoạch. điều ấy không tức là bạn đừng nên thử cái mới vốn luôn hàm chứa một chút mạo hiểm, nhưng việc có các bản tham khảo & ý tưởng là điều quan trọng.

color palette – Ánh sáng sủa là một dụng cụ có tác động mạnh bạo đến màu sắc. Ánh sáng sủa ban ngày (5600k) & tungsten (3200k) là hai nhiệt độ màu chính mà các bạn sẽ thường sử dụng trong điều khiếu nại thông thường & rất có thể kết phù hợp với nhiều loại gel  dimming khác biệtbạn cũng có thể sử dụng tách màu để khiến cho cảnh trở nên năng động hơn. Nhấn mạnh tone màu da bằng cách sử dụng backdrop có tone màu rét mướt là một ví dụ trong việc hướng sự chú ý của người theo dõi vào chủ thể, đồng thời nhấn mạnh sự tách biệt giữa hero & môi trường xung quanhbạn có thể làm được điều đó bằng cách chiếu sáng tiền cảnh  hậu cảnh với những nhiệt độ màu khác biệt& thiết đặt cân bằng trắng cho máy quay dựa trên một trong hai.

bạn cũng có thể làm trông rất nổi bật nhiệt độ màu của một cảnh bằng phương pháp đổi mới cân bằng trắng, ngay cả khi bạn chiếu sáng cảnh đó 1 cách đồng đều. Bức Ảnh tiếp sau đây được chiếu sáng sủa với đèn daylight, nhưng máy quay được thiết đặt cân bằng trắng ở mức 4300K để nhấn mạnh cảm giác về môi trường trì trệ, vô trùng.

> Xem thêm: COLOR PALETTE – CÁCH SỬ DỤNG

COLOR PALETTE

Hãy để ý rằng, thiết kế sản xuất  phục trang phải hợp với tổng thể. Ánh sáng sủa nhạt nhẽo kết phù hợp với môi trường tối giản, xám xịt  hero chính trông buồn tẻ. Mọi thứ trong cảnh này phối hợp cùng nhau để gợi lên cảm giác u sầu, bức bí, báo biểu trước cho câu chuyện sẽ diễn ra trong phim. Bạn không nhất thiết phải xử lý vô số trong hậu kỳ bởi mọi thứ đã được thiết lập cấu hình.

color palette – Trục Green/Magenta

Về màu sắc, nhiều DP nghĩ về các quan điểm của tone ấm & rét mướt, nhưng phần lớn tâm trạng của bạn cũng có thể được xác minh bởi trục green  magenta của vector wheel màu sắc.

Trong khung hình cắt ra từ một MV dưới đây, hoàng hôn có màu hồng cam rất đẹp. Tôi muốn có một hoàng hôn khác với những hoàng hôn ấm áp thông thường để thể hiện một sự mất mát trong một mối quan hệ trong quá khứ.

bằng phương pháp đổi mới độ bão hoà màu sắc & tint trên trục magenta, tăng màu tím lên  tôi có được Tấm hình như ý.

COLOR PALETTE

Đối với project khác, một quảng cáo phát trên mạng xã hội, được tôi quay trong giờ xanh dương. những nguồn lực thực tế cho project này khác hạn chế, nhưng tôi biết look mà tôi đang tìm kiếm là khả thi, chỉ việc tôi phơi sáng đúng đắn. Tôi tham khảo một số quảng cáo của Reebok & Nike mà tôi tìm tháy trên internet. Tôi muốn Tấm hình trông cằn cỗi  mãnh liệt để phù hợp với các cú máy handheld nhanh. Đây không phải là một đoạn phim high key điển hình.

Sử dụng color palette màu vàng/xanh lá, tôi hoàn toàn có thể đạt được kết quả mà mình đang có nhu cầu muốn với một chút điều chỉnh trong Lift, Gamma, Gain để tạo độ tương phản & một cái nhìn dữ dội chỉ trong vài phút.

Quyết định mọi thứ dựa trên câu chuyện

Cinematographer Autumn Durald từng sẻ chia một vài điều về cinematography nhưng có thể áp dụng một cách hoàn chỉnh trong màu sắc: “Ngày nay, tương đối nhiều người có thái độ “Tôi hoàn toàn có thể làm cho cái gì đó trông có vẻ lấp lánh trên video clip, do đó, tôi là một DP giỏi.” Nhưng trở thành một DP giỏi không dừng lại ở đóbạn sẽ muốn đảm nói rằng look mà bạn chọn phù hợp với xúc cảm của cảnh  hỗ trợ cho câu chuyện, thay vì chỉ là những Tấm hình đẹp nhưng vô hồn. Hãy để việc chỉnh màu giúp thú vị khán giả, đừng làm họ ngán ngẩm vì nó.” color palette

> Xem thêm: Tải phần mềm Zoom Meeting

Nguồn: internet