Mục lục

Bình điện xe nâng phù hợp cho thiết bị của bạn 2021

Bình điện xe nâng là một phụ tùng quan trọng ảnh hưởng đến năng suất của doanh nghiệp bình điện xe nâng Lithium công nghệ mới nhất hiện nay .Bạn có nên chọn sử dụng Pin Lithium thay thế cho ắc quy axit chì để xe nâng có thể hoạt động mạnh mẽ hơn? Bài viết này sẽ phân tích và giúp cho bạn đưa ra một sự chọn lựa đúng đắn nhất.

Chọn bình điện xe nâng ở đâu và cách chọn ra sao?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý phải phụ thuộc vào xe nâng để vận hành công việc kinh doanh của họ, thì loại bình điện công nghiệp bạn chọn sẽ có tác động lớn đến hiệu quả tổng thể của công ty bạn – và điều đó đúng nếu bạn có một xe nâng điện hoặc một đội xe nâng đang sử dụng. Tùy thuộc vào loại ắc quy xe nâng điện doanh nghiệp chọn, có thể tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc trong khoảng thời gian dài. 

Hướng dẫn này sẽ hướng dẫn bạn về các loại ắc quy xe nâng khác nhau, sự khác biệt chính của chúng, phạm vi giá ắc quy xe nâng và các tùy chọn ắc quy này sẽ tác động như thế nào đến hiệu quả tổng thể trong hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp bạn.

Bình điện xe nâng là một bộ phận có giá trị rất cao trên một chiếc xe nâng, nó cũng là thiết bị lưu trữ năng lượng có thể gây ảnh hưởng đến các bộ phận bo mạch trên xe nâng điện hay xe nâng người.

Báo giá bình điện xe nâng

bình điện Lithium

Bình điện Lithium

Bình điện Lithium với công nghệ LiFePO4 lưu trữ năng lượng cao, không cần bảo dưỡng, Sạc nhanh từ 1-2 tiếng, bảo hành 5 năm độ bền cao và an toàn cho người sử dụng không lo những rủ ro về các chất axit đặc

bình điện GS

Bình điện xe nâng GS Yuasa

Bình GS xuất cứ Nhật Bản được thiết kế vô cùng chắc chắn các Cell được là bằng nhựa tổng hợp. Có van an toàn, Khung lưới bằng hỗn hợp hợp kim chì – canxi giảm độ phóng điện và ăn mòn.

Bình điện xe nâng GS Yuasa giá: 50.000.000 VNĐ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

 • Model: 24 VSD8AC ~ 24VSD9AC ~ 24VSD10AC ~  24VGD560 ~ 24VGD600 ~ 24VSF4 ~ 24VSF340 ~ 24VSF6A ~ 40VSF6A
 • Dung lượng: 48V/435AH ~ 48V/475AH ~ 48V/540AH ~ 48V/560AH ~ 48V/600AH ~ 48/290AH ~ 48V/340AH ~ 48V/420AH ~ 80V/420AH
 • Thương hiệu Nhật, xuất xứ Thái Lan, bảo hành 12 tháng.
ẮC QUY XE NÂNG HITACHI 48V-320AH

Ắc quy xe nâng Hitachi

Bình điện Hitachi là một thương hiệu đến từ Nhật Bản khá lâu đời với điểm mạnh về tuổi thọ cao, thường được sử dụng cho các loại xe nâng điện đứng lái và ngồi lái với độ bền bỉ và sự ổn định cao khi sử dụng.

Ắc quy xe nâng Hitachi giá: 65.000.000 VNĐ

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ẮC QUY XE NÂNG HITACHI;

 • Điện áp: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V
 • Dung lượng: 200Ah, 320Ah, 335Ah, 390Ah, 450Ah, 485Ah, 540Ah, 565Ah,…
 • Xuất xứ: Nhật Bản
 • Bảo hành 12 tháng
bình điện axit chì

Ắc quy xe nâng Rocket

Đây là dòng sản phẩm được đánh giá cao tại Hàn Quốc, Bình điện Rocket chuyên sử dụng cho những xe nâng lối hẹp hay xe nâng tay chạy điện với độ bên cao được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Ắc quy xe nâng Rocket giá: 30.000.000 VNĐ

 

THÔNG SỐ KỸ THUẬT ẮC QUY ROCKET:

 • Điện áp: 24V, 36V, 48V, 72V, 80V
 • Dung lượng: 200Ah, 280Ah, 320Ah, 390Ah, 450Ah, 485Ah, 565Ah,…
 • Xuất xứ: Hàn Quốc,
 • Bảo hành 12 tháng

BÌNH ĐIỆN lITHIUM VÀ BÌNH ĐIỆN AXIT CHÌ

Giữ hai loại bình điện trên thị trường hiện nay đó chính là Bình lithium và bình axit chì thì loại công nghệ nào đang chiếm ưu thế và tạo sao lại như vậy sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài viết sau

NÊN CHỌN LOẠI BÌNH ĐIỆN NÀO

Chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng trong việc chọn lựa bình điện sao cho phù hợp và giảm chi phí đầu tư

AXIT CHÌ VÀ LITHIUM

bản so sáng

 

Ngày nay khi mua một chiếc xe nâng điện các bạn thường thấy trên thị trường sẽ có hai loại chính đó chính là:
    – Bình điện Lithium ion
    – Axit chì

Các loại xe nâng đang sử dụng các loại nhiên liệu khác cũng khá nhiều tại Việt Nam như Dầu, Xăng/Gas nhưng thực tế đã có nhiều nhà sản xuất đang dần ngưng sản xuất những dòng xe động cơ vì chi phí cao, nhiêu liệu gây ô nhiễm và khá mắc tiền. Nên họ chủ yếu tập trung vào các loại xe nâng điện chạy nhiên liệu ắc quy axit chì và bình điện xe nâng Lithium ion
Các công nghệ đằng sau của các loại xe nâng khác nhau vì vậy nó sẽ có ảnh hưởng đến hiệu quả công việc của các doanh nghiệp khi sử dụng.
Xe nâng điện việc sử dụng Lithium ion hay axit chì đều cho ra những kết quả khác nhau về hiệu suất

Ắc quy axit chì là một trong những dạng bình điện được sử dụng rất nhiều vào thời gian đầu, đây là một tiêu chuẩn cũ dùng để cung cấp năng lượng cho xe nâng. Nó là một thiết bị lưu trữ rất cồng kềnh và cũng đóng vai trò là đối trọng cho xe, ắc quy axit chì chứa đầy bên trong là chất lỏng với phần trên có thể tháo rời, tạo ra điện thông qua phản ứng của hóa học do các tấm chì và axit sulfuric. Đó là công nghệ của năm 1859 và và liên quan đến việc nạp nước thường xuyên cho các thiết bị (điều này cũng cần thiết cho các quá trình hóa học tạo ra điện xảy ra bên trong).

Bình điện xe nâng Lithium ion là một công nghệ mới hơn, lần đầu tiên sử dụng chúng được sử dụng là trong các sản phẩm đến từ những năm 1990 đó chính là máy quay của
Sony. Pin Lithium-ion có nhiều hóa chất khác nhau. Một trong những hóa chất phổ biến nhất cho ngành công nghiệp xử lý vật liệu là Lithium Iron Phosphate (LFP). Nó đặc hơn và đậm đặc năng lượng hơn axit-chì. Các ô được đóng kín và không cần bảo dưỡng bằng nước.

So sánh Lithium ion và Axit chì

Dưới đây là một số so sánh về những khác biệt chính giữa hai loại bình điện xe nâng lithium và bình điện axit chì

Dưới đây là bảng so sánh về việc sạc bình điện của 2 loại bình:

Axit chìBình điện Lithium
Thời gian sạc: 8 tiếngThời gian sạc: 1-2 tiếng
Hạ nhiệt: 8 tiếngHạ nhiệt: Không cần thiết
Phương pháp sạc: Tháo ra khỏi xe nâng đặt lên đế sạc và để ở môi trường an toànPhương pháp sạc: Mở lắp và sạc trực tiếp trên xe nâng không cần tháo ra
Xả an toàn: 30% – 50%Xả an toàn: 20%
Phí cơ hội: khôngPhí cơ hội: có

Thời gian sử dụng của bình điện

Bình điện axit chì và bình điện Lithium ion có tuổi thọ không giống nhau:   – Axit chì: 1000 và 1500 chu kì   – Lithium ion: Giữa 2000 và 3000 chu kỳ Bên trên là mức trung bình và có thể thay thế tùy theo mức độ bảo trì của bình điện
Một Lithium ion bình điện xe nâng khi sử dụng không cần bảo trì thường xuyên độ bền của nó lại rất cao vì vậy chúng tôi khuyến khích các doanh nghiệp nên đổi mới sử dụng để thấy được hiệu quả.
Quy trình sạc ắc quy xe nâng điện Lithium và lợi ích đem lại

Nhấn vào liên kết này để tìm hiểu về: Tuổi thọ của bình điện xe nâng là bao nhiêu năm

Nâng cao tuổi thọ của bình điện

Cả bình điện lithium-ion và các loại pin axit-chì của chúng cần được chăm sóc đúng cách nếu chúng hoạt động hết công suất. Tuổi thọ của chúng sẽ giảm đi nếu không thực hiện bảo dưỡng ắc quy xe nâng điện đúng cách. 

Để tối đa hóa tuổi thọ sử dụng và dung lượng bình điện tổng thể, cần thực hiện một số biện pháp nhất định đối với người sử dụng cả hai loại bình điện. Tuy nhiên, bình điện axit-chì đòi hỏi sự quan tâm và chăm sóc nhiều hơn so với bình điện lithium-ion.

Ắc quy xe nâng axít chì yêu cầu:

 • – Cân bằng (Cân bằng tế bào) : Công nghệ truyền thống như thế này dẫn đến tình trạng thường xuyên trong đó axit và nước bên trong trở nên phân tầng (tách theo chiều ngang với axit đậm đặc hơn ở gần đáy). Trạng thái này hình thành các tinh thể sunfat về phía dưới cùng của các tế bào và làm suy yếu khả năng của họ để giữ một khoản phí. Việc cân bằng sẽ làm vỡ các tinh thể sunfat nhưng nếu bỏ quên bình điện quá lâu, các tinh thể sẽ không bị vỡ. 
 • – Kiểm soát nhiệt độ : Bình điện axit chì phải được giữ trong một phạm vi nhiệt độ nhất định, nếu không, chúng sẽ có tuổi thọ làm việc ngắn hơn. Ngoài ra, chúng cũng rất nóng khi đang sạc, điều này đòi hỏi chúng phải được sạc và bảo quản trong không gian được kiểm soát nhiệt độ.

Quản lý mức chất lỏng: Các loại thiết bị này phải được kiểm tra để đảm bảo chúng có đủ nước khoảng 10 lần một lần sạc các chu kỳ.

Thời gian sử dụng giữa bình điện xe nâng lithium và axit chì (tính theo giờ)
bình điện xe nâng

Các đơn vị axit-chì có các yêu cầu cụ thể đối với trạm sạc pin xe nâng mà các đơn vị lithium-ion không có. Rốt cuộc, pin công nghiệp lithium-ion được cắm thẳng dây sạc vào xe và không cần tháo bình điện ra khỏi xe để bắt đầu sạc. Thực sự không cần thực hiện thêm bất kỳ hành động nào, việc sạc đơn giản.

Tuy nhiên, với ắc quy xe nâng axít chì, các bộ phận này phải được tháo ra khỏi xe hoàn toàn và đặt vào bộ sạc ắc quy xe nâng riêng – nhiều bộ có khả năng thực hiện cân bằng. Nếu có nhiều xe nâng đang hoạt động, thì sẽ cần có nhiều bộ sạc cũng như không gian cho nhiều xe để làm mát sau khi sạc đầy. Điều này sẽ liên quan đến việc nhân viên phải thường xuyên nâng và hỗ trợ trọng lượng pin xe nâng đầy một cách thường xuyên.

Các doanh nghiệp sử dụng pin axit-chì cần có không gian để vừa sạc vừa làm mát nhiều pin đồng thời nếu họ muốn công ty của mình hoạt động trơn tru, điều này thường yêu cầu một hoặc nhiều phòng riêng biệt dành riêng cho việc đó. Ngoài ra, ắc quy xe nâng axit-chì rất nóng trong khi sạc, điều này cần có không gian được kiểm soát nhiệt độ để duy trì sự an toàn của trạm sạc ắc quy xe nâng.

Ắc quy xe nâng công nghiệp Lithium-ion không cần không gian riêng biệt, không cần hạ nhiệt và không cần sạc đầy dự phòng khi pin khác xả đầy – có thể sạc lại ngay tại chỗ.

 • Chỉ đổ nước khi nó được sạc đầy và nguội

 • Đổ đầy nước thường xuyên đủ để đầu các tấm chì không bao giờ bị lộ ra ngoài, khoảng 10 chu kỳ sạc

 • Cẩn thận không đổ quá nhiều nước

 • Để đủ không gian cho các chất lỏng bên trong nở ra, điều này xảy ra khi sử dụng pin

 • Sử dụng nước từ 5 đến 7 trên thang pH

Pin Lithium-ion được đóng kín và các hóa chất tạo điện bên trong sẽ ở bên trong, không cần người vận hành xe nâng phải bảo trì hay châm nước.

Bình điện Lithium ít cần đến bảo trì và thời gian sạc lại nhanh hơn axit chì ngoài ra khả năng lưu trữ năng lượng cũng vượt chội hơn nhiều

Kích thước bình điện nào phù hợp với loại xe nâng của bạn?

Khi nhắc tới xe nâng điện, Thông số kỹ thuật của bình điện xe nâng không giống nhau trên toàn bộ diện tích, trọng lượng, kích thước bình điện xe nâng và điện áp có sự chênh lệch, tùy thuộc vào từng loại xe, chúng sẽ có những loại bình điện khác nhau.

Nói chung, kích thước ắc quy xe nâng được lựa chọn dựa trên kích thước của xe, với các loại xe nâng điện khác nhau thường nhận được một trong bốn tùy chọn điện áp sau:

 • – Bình điện xe nâng 24 vôn
 • – Bình điện xe nâng 36 vôn
 • – Bình điện xe nâng 48 vôn
 • – Bình điện xe nâng 80 vôn

Với loại Bình điện xe nâng 24 Vôn sẽ phù hợp dùng cho các loại xe nâng điện nhỏ như:

Với loại Bình điện xe nâng 36 vôn được thiết kế dùng cho các loại xe điện cỡ trung bình như:

Với loại Bình điện xe nâng 48 vôn được thiết kế cho các loại xe nâng điện lớn:

Thời gian sạc bình điện xe nâng có những ảnh hưởng gì?

Việc sạc bình điện cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến chi phí vận hành và năng suất vì khi sạc điện nếu sử dụng bình Lithium sẽ tiết kiệm được 6-7 tiếng sạc so với bình axit

Nhắc đến chi phí cơ hội khi bạn sử dụng bình điện Lithium cho thiết bị xe nâng thì sẽ không tốn quá nhiều thời gian sạc thay vì mua hai bình axit chì để thay thế khi cần hoạt động nhiều thì chỉ cần có một bình điện Lithium cũng đủ để hoạt động liên tục chỉ nghỉ 1-2 tiếng để sạc khi chuyển ca làm.

 •     -Khi đang sạc bình điện Lithium chưa đầy mà bạn cần dùng xe gấp thì vẫn có thể gỡ sạc sử dụng liền không cần phải sạc đầy 100%
 •     -Đối với bình điện axit chì thì khi đang được ngắn trong bộ sạc thì không được tháo ra và ngắn vào thiết bị khi bình điện chưa được sạc đầy
 •  

Khi sử dụng bình điện xe nâng bạn phải tuân thủ theo đúng nguyên tắc sạc để đảm bảo được tuổi thọ của bình điện được kéo dài hơn, đối với Bình điện axit chì các nguyên tắc sạc rất phức tạp và nghiêm ngặt.

Những rủi ro khi sử dụng bình điện xe nâng

Với các hóa chất mạnh, an toàn là điều quan trọng hàng đầu khi xử lý cả hai loại bình điện xe nâng này bạn cần phải vô cùng cần thận dưới đây là những rủi ro về bình điện

Bình điện xe nâng Lithium ion được thiết kế kín do đó việc axit bị tràn là không thể, kể cả ăn mòn, sunfat hoặc bất kỳ loại ô nhiễm nào đều sẽ không có ở nơi làm việc. Sự liên kết của các chất hóa học bên trong bình điện lithium chỉ có nguy cơ thải ra khí ăn mòn khi chúng tiếp xúc với nước nhưng rất hiếm khi gặp.

Giá Bình điện Lithium có mắc không

Nếu nhìn vào bạn đầu có thể bạn cho rặng việc đầu tư một bình điện axit chì sẽ tốt hơn so với việc chọn mua một bình điện Lithium. Điều đó chỉ đúng khi bạn đang tập trung vào phần chi phí ban đầu mà thôi.

Tuy nhiên những người quản lý khi xem xét kỹ và sâu hơn về nhưng thứ như tổng chi phí sở hữu vận hành bình điện axit chì và bình điện lithium thì họ sẽ thấy được một bức tranh hoàn toán khác.

Hãy xem xét một cách kỹ lưỡng trước khi chọn mua một bình điện xe nâng đây là một tài sản lớn. Nhìn sâu hơn về khía cạnh đầu tư và tính toán ra những con số bạn sẽ hài lòng với quyết dịnh của mình.

Cách bảo quản bình điện xe nâng axit chì

Để chắc chắn răng xe nâng điện được hoạt động tốt thì chúng ta cần quan tâm đến bình điện. Thực hiện tốt các quy trình sử dụng và bảo dưỡng nhằm nâng cao tuổi thọ của bình. Hãy làm theo những điều sau đây:

 • -khi sạc cần phải sạc đầy bình, không để tình trạng bình bị cạn điện
 • -Không đặc bất cứ vật gì trên bình điện vì trong bình có chứa các chất axit đặc
 • -Nếu bình điện dự phòng thì cũng cần được nạp định kỳ 1 tháng 1 lần

Bảo dưỡng bảo trì bình điện định kỳ, châm nước cất, vệ sinh, kiểm tra khả năng lưu trữ điện, sạc điện.

Kiểm tra lượng dung dịch bên trong bình ắc quy định kỳ mỗi lần sạc để đảm bảo rằng chúng cao hơn mặt cực của bình từ 20-30mm. Buộc phải dùng nước cất không nên dùng nước lọ

– Nạp ắc quy bằng máy và phải căn đúng lượng điện khi nạp nên sử dụng dòng nạp 1/10 dung dịch in trên vỏ bình, lưu ý nạp đúng cực của ắc quy
– Lưu ý nhiệt động của bình điện khi nạp không được cao quá 500C
– Nên vệ sinh kỹ càng khi nạp điện và bảo trì xong sau đó mới ngắn vào xe nâng

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Are you sure want to unlock this post?
Unlock left : 0
Are you sure want to cancel subscription?