9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng

9 Mẹo giúp an toàn kho hàng sẽ giúp cho các bạn vận hành kho hàng của mình một cách hiệu quả để có được điều đó hãy quan tâm đến đến chủ đề 9 Mẹo giúp an toàn kho hàng sẽ được giải pháp kho vận trình bày bên dưới đây.

9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng

9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng

Với sự phát triển không ngừng từ các hoạt động xe nâng để đáp ứng được nhu cầu của người dân chính vì vậy mà sự tác động của các yếu tố hỗ trợ cho hoạt động xe nâng cũng trở nên quan trọng không kém. Bên canh đó đi đôi với những lợi ích hiệu suất hiệu quả người dùng còn đề cao chú trọng đến sự an toàn kho hàng. Làm thế nào để an toàn cho nhân viên kho hàng và không bị thương, bệnh tật và thậm chí tử vong. Như một phần thưởng, một môi trường làm việc an toàn chuyển thành nhân viên làm việc hiệu quả hơn với ít doanh thu hơn.

Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng

1. Giữ các khu vực trong kho sạch sẽ và có tổ chức

Để có thể đảm bảo được sự an toàn cho quá trình vận hành đầu tiên cần thông thoáng, giữ cho bề mặt làm việc rõ ràng và trật tự. làm sạch các chất tràn và chuẩn bị các biện pháp kiểm soát tràn. Hãy chắc rằng bạn đã loại bỏ tất cả các vật cản gây nguy hiểm cho hoạt động di chuyển.

9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng
9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng

2. Chỉ nhân viên được chứng nhận mới được sử dụng thiết bị

Thật nguy hiểm nếu như đưa các thiết bị vận hành cho người không có kinh nghiệm chứng nhận để sử dụng xử lý thiết bị. Thông qua chứng nhận ta có thể xác định được sắp xếp đỡ xe nâng, vận hành vận chuyển an toàn cho xe nâng. Điều này không chỉ đảm bảo an toàn cho kho hàng mà còn đem lại sự an toàn cho người lái và nhân viên tại kho hàng.

3. Xác định đường đi của xe nâng

Xe nâng thường có kích thước khác nhau nên việc di chuyển xe cũng cần có khu vực môi trường khác nhau. Một chiếc xe nâng quá lớn không thể di chuyển dễ dàng tại một khu vực quá hẹp. Vì vậy đảm bảo được đường đi cho xe nâng cũng là một cách giúp an toàn cho kho hàng.

9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng
9 Mẹo giúp an toàn kho hàng rất quan trọng

4. Cung cấp và mặt PPE

Các thiết bị cần được điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện của kho hàng. PPE yêu cầu trong nhà kho gần đây đã thay đổi và có thể bao gồm phong cách phẫu thuật hoặc khẩu trang N95, găng tay và kính bảo hộ để giảm nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm.

5. Kiểm tra thiết bị thường xuyên

Để hạn chế được các rủi ro hư hỏng, tuổi thọ cũng như các hiện tượng xuất hiện gây nguy hiểm cho thiết bị người dùng cần kiểm tra thường xuyên. Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng thường xuyên giá đỡ, băng tải và thiết bị thang máy đây là những bước kiểm tra giúp hạn chế được các nguy cơ gây tai nạn đảm bảo an toàn cho kho hàng của doanh nghiệp.

> Xem thêm: Chứng nhận UL cho ắc quy điện Lithium là gì?
> Xem thêm: Ắc quy axit còn phù hợp với hiện tại và tương lai hay không

6. Tổ chứng huấn luyện an toàn thường xuyên

Tiến hành thực hiện những lớp học đào tạo cho nhân viên mới, đồng thời lên lớp theo định kỳ để củng cố kiến thức cho nhân viên. Khai thác củng cố các tiêu chuẩn mới từ các thiết bị mới để nhân viên có thể tìm hiểu ghi chép để có các bước sử dụng xử lý đúng và hiệu quả.

kho hàng
kho hàng

7. Tối ưu hóa bố trí kho hàng

Bố trí kho hàng lại một cách hợp lý thuận tiện cho việc sử dụng các thiết bị để đem đến hiệu quả lao động cao. Giúp các hoạt động được thực hiện một cách thuận tiện nhanh chóng và an toàn.

8. Có kế hoạch, thực hành các bài tập

Tiến hành xây dựng các tình huống diễn tập như động đất, hỏa hoạn, thiên tai,… để củng cố kiến thức và các cách xử lý an toàn cho người thực hiện. giúp các nhân viên linh hoạt, bình tĩnh khi có tình huống xấu xảy ra bất ngờ cũng như sẽ có những ứng phó thích hợp cho các trường hợp tai nạn.

9. Khuyến khích giao tiếp

Tôt chức các cuộc hợp phản hồi, đóng góp ý kiến để nhân viên có thể đưa ra các ý tưởng của mình hay nói ra những mong muốn cần được thực hiện. Đưa ra các phản hồi đảm bảo an toàn, khắc phục sự cố, thực hiện thay đổi để có thể giảm thiểu  nguy hiểm, nguy cơ gây thương tích, cải thiện tinh thần của nhân viên khi có tiếng nói.

Đảm bảo an toàn cho kho hàng luôn là yếu tố được quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Khi có có được sự an toàn mọi người lao động đều có thể an tâm tin tưởng đẩy mạnh năng suất hoạt động hiệu quả đưa năng suất vận hành doanh nghiệp ngày một tăng cao.

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Xin đừng coppy