30 bộ phim Netflix hay nhất để xem 2020

Phim Netflix là một trong những keyword được search nhiều nhất trên google. Chúng tôi sẽ viết bài về 30 bộ phim Netflix hay nhất để xem 2020.

Những bộ phim hay nhất của Netflix là những bộ phim có thể đưa bạn đến một nơi mới – nơi nào đó cách xa nhà – mà không bao giờ cho bạn một cái cớ để nhấn tạm dừng hoặc nhìn vào điện thoại di động của bạn. Chúng là những tác phẩm kinh điển do auteur điều khiển, bản gốc giành giải Oscar và kiệt tác khoa học viễn tưởng. Thật vậy, việc chọn những bộ phim hay nhất của Netflix là một cuộc đấu tranh lớn, chủ yếu nhờ vào lượng nội dung tuyệt đối trên dịch vụ phát trực tuyến. Nhưng chúng tôi ở đây để giúp đỡ.

Chúng tôi mang đến cho bạn danh sách những bộ phim Netflix hay nhất hiện có để xem ngay bây giờ. Hy vọng, với sự hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy thứ gì đó bạn muốn xem trong những khoảng thời gian thử thách này – một bộ phim mang đến cho bạn một vài giờ thoát khỏi thế giới xung quanh bạn.

Ex Machina – Phim Netflix

Khu vực: Mỹ / Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Lập trình viên máy tính Caleb (Domhnall Gleeson) giành được cơ hội một lần trong đời để dành một tuần với Giám đốc điều hành của công ty mình, Nathan (Oscar Isaac). Có cơ hội chọn não của sếp và có thể ghi điểm khiến Caleb phấn khích, người không nhận ra toàn bộ thiết lập không phải là xổ số – anh ta được chọn tham gia một thí nghiệm, trong đó anh ta thực hiện bài kiểm tra Turing để đánh giá ý thức của robot. Hóa ra, robot Ava (Alicia Vikander) có kế hoạch khác.

Những bộ phim liên quan đến robot có trí thông minh nhân tạo có xu hướng tạo ra một trường hợp cho “linh hồn” của họ cũng quan trọng như chúng ta, và tất cả những gì họ cần là tình yêu và sự hiểu biết. Giám đốc ra mắt đạo diễn của Alex Garland với tâm lý người máy, do đó đấu tranh với một chủ đề tương tự, ngoại trừ Ava không phải là Người đàn ông cưỡi ngựa hay Người khổng lồ sắt. Đây là mặt tối của AI, một thế giới nơi Skynet có thể dễ dàng tồn tại

Step brother

Phim Netflix

Khu vực: Mỹ / Anh

Tại sao đó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix : Will Ferrell và John C. Reilly là Vòng nguyệt quế và Hardy thời hiện đại: hai diễn viên hài làm việc cùng nhau hòa hợp hoàn hảo. Trong khi một số dự án của họ đã trở nên tồi tệ (tất cả chúng ta cần quên đi việc họ tham gia Sherlock), Step Brothers đánh dấu bộ phim vĩ đại nhất của bộ đôi cho đến nay.

Step Brothers tập trung vào hai người đàn ông trẻ con trưởng thành, do Ferrell và Reilly thủ vai, có bố mẹ kết hôn, biến họ thành mẹ kế. Như những đứa trẻ chập chững biết đi, bộ đôi ban đầu ghét nhau, nhưng chẳng mấy chốc đã tìm thấy điểm chung trong một kẻ thù chung: Derek, do Adam Scott luôn chơi tuyệt vời. Một bộ phim hài kinh điển hiện đại.

Robocop (1987)

Phim Netflix

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những phim Netflix hay nhất: Blood! Ruột! Thêm máu! Đó là lý do! Robocop quay trở lại một kỷ nguyên, mặc dù trong quá khứ gần đây, nơi các bộ phim hành động bom tấn không được xếp hạng PG-13. Chắc chắn, giờ chúng ta đã có được Deadpool, nhưng Robocop của Paul Verhoeven hoàn toàn ở một lớp khác.

Tại Robocop, Detroit hoạt động rầm rộ với tội phạm bạo lực, dẫn đầu sở cảnh sát vào việc tư nhân hóa. Vào tập đoàn shifty Omni Consumer Products, công ty đã giết hại dã man một cảnh sát đánh bại Alex Murphy để sử dụng cơ thể gần như không sống của anh ta để thử nghiệm công nghệ cảnh sát cyborg mới của họ. Đó là tất cả tốt và tốt, ngoại trừ Murphy giữ lại nhiều ký ức con người của anh ấy, cho anh ấy thêm một lợi thế và điểm số để giải quyết với OCP. Đây là hành động được xếp hạng R thập niên 80 thuần túy. Bỏ qua việc khởi động lại (cũng có sẵn trên Netflix).

Hell or high water – Phim Netflix

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Nói từ phương Tây và bộ não của bạn có thể sẽ gợi lên hình ảnh của các bức ảnh thể loại của John Wayne trong năm qua. Địa ngục hoặc Nước cao mang lại cùng một sự tự phụ trung tâm – cảnh sát và tên cướp băm nát nó ở biên giới – và định vị hành động ở nơi khác. Làm sao vậy Chà, biên giới của bộ phim Taylor Sheridan-penned này phản ánh thời hiện đại, với Chris Pine và Ben Foster trong vai hai anh em thực hiện càng nhiều vụ cướp ngân hàng càng tốt. Biện minh của họ? Đó là lỗi của các ngân hàng khi cho gia đình họ thế chấp ngược.

Hell or High Water được mô phỏng theo phong cách phương Tây trường học cũ nhưng thêm thắt hiện đại. Một sự trở lại gồ ghề cho một kỷ nguyên làm phim khác. Nhưng điều làm cho nó trở nên thú vị như vậy là cảnh sát trưởng trong ngày cuối cùng của anh ấy, được trói bởi Jeff Bridges, người mà Texas Ranger gần như đã nghỉ hưu là một trong những vai trò được coi nhẹ nhất của anh ta.

Marriage Story

Khu vực: Toàn cầu

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Adam Driver và Scarlett Johansson đóng vai một cặp vợ chồng muốn ly hôn. Ông là một giám đốc nhà hát kiểm soát; cô ấy là một nữ diễn viên đang tìm cách đột phá vào các bộ phim. Cùng nhau, họ là một mớ hỗn độn mà chỉ có ràng buộc thực sự vẫn là con trai của họ.

Câu chuyện hôn nhân thực sự là một phần của việc làm phim, với tất cả các chi tiết khủng khiếp của việc ly hôn – phải tìm luật sư, đặt câu hỏi ai sẽ giữ đứa trẻ, cha mẹ dường như tránh xa tình hình – trở nên tồi tệ hơn miêu tả trên màn hình. Sự thật đó đến từ kịch bản hoàn hảo của đạo diễn Noah Baumbach, mà ông đã viết sau khi hoàn thành vụ ly hôn của chính mình. Không ai theo dõi nếu mối quan hệ của bạn không ổn định về mặt cảm xúc.

The Witch (2015)

Phim Netflix

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Đạt được sự hoan nghênh phê phán khi ra mắt Sundance, máy làm lạnh thời kỳ kinh hoàng của Robert Eggers The Witch hoàn toàn xứng đáng với vị trí của mình trong pantheon kinh dị. Bộ phim diễn ra vào năm 1630 ở New England, khi William, Kinda và gia đình của họ rời khỏi nhà thờ Puritan và phá vỡ một cuộc sống mới trên một khu định cư xa xôi quanh một khu rừng ma quái. Như thể bị tẩy chay từ mọi thứ mà họ biết là không đủ tệ, cặp vợ chồng bị tàn phá khi đứa con Samuel của họ bị cướp trong khi con gái Thomasin của họ trông chừng anh ta. Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn từ đó. Nhiều, tệ hơn nhiều.

Phù thủy vinh quang kết hợp bối cảnh thời kỳ của nó với bộ phim gia đình và những sinh vật siêu nhiên. Điều đáng sợ nhất là Thomasin (Anya Taylor-Joy trong vai trò tạo ra ngôi sao của cô ấy) và mẹ cô ấy đang xảy ra bất hòa. Ồ, và tất nhiên, Black Philip làm cho nó đáng giá một chiếc đồng hồ. WHO? Lượt chơi và tìm hiểu.

Lady Bird

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Ra mắt đạo diễn của Greta Gerwig cho thế giới thấy tài năng đáng kinh ngạc của cô ấy với tư cách là một nhà làm phim. Lady Bird là một tác phẩm kinh điển sắp đến tuổi, tập trung vào một phụ nữ trẻ rời quê hương để đi học đại học.

Vâng, có đau lòng, xích mích gia đình, và – tất nhiên – rất nhiều khám phá bản thân. Tuy nhiên, sức mạnh thực sự của Lady Bird là có thể khơi gợi những cảm xúc mạnh mẽ như vậy nhờ vào một yếu tố quan trọng: nỗi nhớ. Gerwig đã lên kế hoạch, với nhà quay phim Sam Levy, để bộ phim trông giống như một ký ức, hình ảnh có phần mờ đi trong khi cũng ấm áp và mờ nhạt. Ngay cả khi bạn không phải là người tóc đỏ đến từ Sacramento, California, thật khó để không liên quan và đồng cảm với nhân vật trung tâm của Lady Bird, tạo nên một câu chuyện tuyệt vời sẽ phá vỡ cốt lõi cảm xúc của bạn.

Uncut Gems – Phim Netflix

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Netflix)

Khu vực: Vương quốc Anh (đến Hoa Kỳ vào tháng 5)

Tại sao đó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Anh em Safdie đã chứng tỏ mình là người khéo léo trong hành động bơm adrenaline với Good Time (cũng có sẵn trên Netflix). Uncut Gems, tuy nhiên, thấy bộ đôi đạo diễn hoạt động hoàn toàn ở một cấp độ khác.

Adam Sandler đóng vai Howie, một thợ kim hoàn người Do Thái có trụ sở tại New York. Howie nợ rất nhiều người rất nhiều tiền, và cũng nghiện cờ bạc. Đưa ra một bộ phim sẽ xé tan thần kinh của bạn khi bạn xem nhân vật trung tâm có khả năng kỳ lạ (đặt nó xuống thành tích xứng đáng với giải thưởng của Sandler) làm mọi thứ sai. Một để xem nếu bạn đã sẵn sàng để thực sự bơm máu của bạn.

True Romance (1993)

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Warner Bros.)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Bị bỏ qua một cách khắt khe để ủng hộ Reservoir Dogs và những mánh lới kể chuyện của nó, đây được cho là bộ phim Tarantino hay nhất thập niên 90. Ngoại trừ, tất nhiên, ông đã không chỉ đạo nó. Tony Scott xử lý câu chuyện đẫm máu về tình yêu chiến thắng tội ác này, được Tarantino chấp bút trong khi anh ta vẫn đang làm việc tại cửa hàng video và mong muốn vắt kiệt càng nhiều kịch bản điện ảnh vào kịch bản tệ hại của mình. Christian Slater lấy được hóa đơn hàng đầu là Clarence Worley, một anh chàng có vẻ tốt bụng với tình yêu với bộ phim Sonny Chiba, người đã bắt gặp những tên cướp khi anh ta rơi vào Alabama (Patricia Arquette), một cô gái điếm.

Sự lãng mạn đích thực giúp loại bỏ chất béo mà đôi khi Tarantino mê mẩn. Slater đứng đầu trò chơi của anh ta ở đây, và điều đó phần lớn nằm ở hướng của Scott, người có bộ móng tay đã cho chúng ta một trong những cảnh phim hay nhất thập niên 90 khi mọt sách lo lắng của Slater cố gắng rũ bỏ bạn thân của mình trong thang máy, trong khi cảnh sát cười thầm (Tom Sizemore và Michael Madsen) lắng nghe. Những thứ tuyệt vời.

Kẻ hủy diệt

(Tín dụng hình ảnh: MGM)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Kinh phí thấp, khái niệm cao – Kẻ hủy diệt vẫn là một tác phẩm khoa học viễn tưởng vững chắc mượn từ vô số thể loại để kể một câu chuyện tình yêu trong thế giới máy móc. Bộ phim nổi tiếng năm 1984 của James Cameron đã chọn Arnold Schwarzenegger làm nhân vật chính, một cyborg được gửi lại đúng lúc để giết Sarah Connor (Linda Hamilton), mẹ của thủ lĩnh kháng chiến tương lai, John. Cuộc kháng chiến gửi cho cô một người bảo vệ dưới dạng Kyle Reese (Michael Biehn), người sẽ làm bất cứ điều gì để giữ an toàn cho cô. Hơn ba mươi năm sau, bộ phim này vẫn có sức mạnh mang đến cho bạn cảm giác ớn lạnh.

Kẻ hủy diệt đưa James Cameron lên bản đồ, chứng minh các kỹ năng của anh ta trong việc xây dựng thế giới, phát triển nhân vật và thể loại là điểm cho một người mới tương đối. Mặc dù phần tiếp theo của nó có một ngân sách khổng lồ so sánh, thật ấn tượng khi chứng kiến ​​sự khéo léo của sản xuất, mang đến cho chúng ta một bộ phim kinh dị có cốt truyện chặt chẽ với một số tác phẩm hay nhất thập niên 80.

Annihilation

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Jeff Vandermerer, Annihilation là một trò đùa trippy lộng lẫy vào một thế giới trước đây được ám chỉ trong Ex Machina của Garland. Với ít sự nhấn mạnh vào cốt truyện truyền thống, bộ phim này đòi hỏi bạn phải tham gia vào nó với sự sẵn sàng để hòa mình vào tâm trạng, cảm giác và hình ảnh tuyệt đẹp.

Một phần kinh dị cơ thể, một phần kinh dị sống còn, điều này nổi bật với dàn diễn viên toàn nữ xuất sắc, người mang đến một khía cạnh nữ tính cho thể loại khoa học viễn tưởng nam truyền thống. Kết hợp điều đó với các khía cạnh táo bạo, WTF của câu chuyện, và bạn sẽ thấy những sợi tóc của bạn dựng lên sau gáy nhiều lần trong suốt. Đừng bỏ lỡ điều này.

You Were Never Really Here – Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: BFI / Film4)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Lynne Ramsey chỉ đạo diễn một số ít phim, nhưng cô ấy đã tự khẳng định mình là một trong những nhà làm phim ra mắt của Vương quốc Anh. Bạn chưa bao giờ thực sự ở đây, Ramsey theo dõi Chúng ta cần nói về Kevin, là một cú trả thù trực quan tập trung vào cựu quân nhân Mỹ của Joaquin Phoenix, người bị ảnh hưởng bởi PTSD.

Hành động này rất tàn bạo, việc chỉnh sửa không giống bất kỳ điều gì khác, và màn trình diễn của Phoenix là giải thưởng xứng đáng – thậm chí còn mạnh hơn cả vai diễn Joker trong bộ phim bom tấn gây tranh cãi. Hãy đến với các diễn viên giành giải Oscar, ở lại cho hướng ly kỳ.

Misery

(Ảnh tín dụng: Castle Rock Entertainment)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Một trong những bộ phim chuyển thể hiếm hoi của Stephen King tái tạo một cách trung thực tất cả những phần hay nhất từ ​​cuốn tiểu thuyết, trong khi thêm yếu tố sợ hãi của riêng mình, Misery vẫn đứng lên 28 năm sau. James Caan đóng vai tiểu thuyết gia nổi tiếng Paul Sheldon, người có các nghi thức viết bao gồm hoàn thiện mỗi cuốn sách tại một địa điểm hẻo lánh ở Colorado. Ngoại trừ, lần này khi anh bắt đầu lái xe trở lại New York, anh gặp một cơn bão và chiếc xe của anh lao vào một khe núi. May mắn cho anh ta, người hâm mộ số một của anh ta Annie Wilkes (Kathy Bates, trong vai trò đã giành giải Oscar cho cô) có mặt để cứu anh ta và chăm sóc anh ta khỏe mạnh trở lại.

Đạo diễn Rob Reiner kết hợp hoàn hảo sự cuồng tín quá mức của nhân vật Bates với sự khủng bố thực sự của nhà văn bị cầm tù của Caan. Đó là một bộ phim trên màn hình gần như hoàn hảo.

Inglourious Basterds – Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Phổ thông)

Khu vực: Anh, Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Có rất ít đạo diễn được coi là Quentin Tarantino – và vì lý do chính đáng. Theo dõi bất kỳ cú đánh nào của anh ta và bạn có thể thấy từng người – dù là tội phạm hay tái hiện phương Tây – rơi vào phong cách Tarantino. Inglourious Basterds là bộ phim chiến tranh của Tarantino và tập trung chủ yếu vào các trận chiến lớn, Basterds tập trung vào một nhóm nhỏ binh lính, Basterds, người đi săn lùng những mảnh da đầu của Đức Quốc xã.

Tất nhiên, mỗi nhóm anh hùng cần một lời khuyên xứng đáng. Tham gia một Christoph Waltz mặc khải trong vai Hans Landa, Đại tá SS và một trong những nhân vật phản diện hay nhất màn bạc. Waltz đóng vai kẻ giết người thần kinh đáng sợ đến mức hoàn hảo. Một màn trình diễn cho các lứa tuổi.

La La Land – Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Lionsgate)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix : Thành thật mà nói, bạn cần một trái tim cụ thể thuần khiết để không bị lay động bởi nhạc kịch hiện đại của Damien Chazelle. Ryan Gosling và Emma Stone là những người yêu thích ngôi sao hoàn hảo. Một người là một nhạc sĩ nhạc jazz thích những thứ tốt hơn; một nữ diễn viên vừa chớm nở phấn đấu cho thời gian lớn. Cuối cùng, mặc dù họ có vẻ gần như hoàn hảo cho nhau, nhưng tham vọng của họ thúc đẩy mối quan hệ của họ.

Những bài hát, nhạc jazz, màu sắc, điệu nhảy … La La Land vẫn là một trong những bộ phim hiếm hoi ngay lập tức đưa bạn đến một thế giới tươi đẹp khác. Một nơi mà mọi người tự phát ra bài hát, và nỗi lo lớn nhất của bạn là làm cho nó thành hollywood.

Raiders of the Lost Ark – Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Fox)

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó lại là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Những cuộc phiêu lưu hành động không mang tính biểu tượng như Raiders of the Lost Ark. như một giáo sư và thợ săn kho báu. Bị ném vào những mảnh vụn trong những trò hề trên toàn cầu của anh ta chỉ đơn giản là một phần của công việc.

Raiders là hiện thân của tinh thần điện ảnh bỏng ngô thuần túy. Không bao giờ ngớ ngẩn hay buồn tẻ, tình yêu và sự chú ý dành cho từng khía cạnh của chương trình sản xuất. Và, trong khi người hâm mộ Star Wars có thể tranh luận khác, thì đó là màn trình diễn của anh với tư cách là Indie làm nổi bật Ford ở đỉnh cao thần tượng matinee của anh, củng cố vị thế của anh như một anh hùng hành động mượt mà. Đây là một bộ phim hoàn hảo chết tiệt – và nếu bạn chưa xem Raiders, thì hãy phát trực tuyến ngay bây giờ!

Her

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Câu chuyện dịu dàng về một người đàn ông cô đơn tìm thấy sự đồng hành với hệ điều hành của mình – chỉ Spike J44 mới có thể lấy ý tưởng đó và tạo nên một câu chuyện ngọt ngào, dịu dàng. Người chiến thắng Oscar 2013 này kể về cuộc đời của nhà văn thư chuyên nghiệp Theodore (Joaquin Phoenix). Gần đây đã ly thân với vợ (Rooney Mara) và đấu tranh để tiếp tục, anh kết bạn với hệ điều hành AI mới của mình, Samantha (do Scarlett Johansson lồng tiếng).

Một câu chuyện tình yêu bị cấm giữa con người và công nghệ? Tôi nghe bạn: chủ đề này có thể nhận được một chút icky , nhưng cô một cách duyên dáng sidesteps bất kỳ kịch bản tổng do thiếu diện mạo của Samantha. Tại cốt lõi của nó, bộ phim khám phá chủ đề lãng mạn không thể trong khi tiết lộ rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi với các thiết bị.

The Irishman

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Netflix)

Khu vực: Toàn cầu

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Bộ phim chuyển thể từ I Heard You Paint House của Scorsese – cuốn sách của Charles Brandt ghi lại cuộc đời của đám đông dưới quyền Frank Sheeran – đã dành thời gian đến đây và xem một khoảng thời gian hợp lý để xem. Đóng gói với dàn diễn viên dừng chiếu, Robert DeNiro dẫn dắt chương trình với tư cách là cựu tài xế xe tải rơi vào một gia đình tội phạm Pennsylvania do Russell Bufalino của Joe Pesci dẫn đầu.

Đây là một bức ảnh Scorsese cổ điển, tất cả đều tốt hơn cho thời gian chạy ba tiếng rưỡi của nó, đi sâu vào một lãnh thổ chưa được khám phá trước đó: sự cô đơn của một kẻ gian suốt đời. Cùng với Al Pacino trong vai trò trưởng nhóm Teamster, Jimmy Hoffa, Pesci và De Niro nhận được hai phần thịt nhất của họ cho đến nay. Kỹ thuật khử lão hóa CGI của bộ phim sẽ làm bạn kinh ngạc.

Inception

(Tín dụng hình ảnh: Warner Bros)

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Christopher Nolan vẫn là một trong số ít các đạo diễn Hollywood có thể chỉ huy ngân sách hơn 100 triệu đô la mà không phải buộc bộ phim phải nhượng quyền. Inception vẫn là một trong những điều tốt nhất của anh ấy. Leonardo DiCaprio vào vai một người đàn ông thường đánh cắp thông tin từ giấc mơ của mọi người – nhưng lần này phải đặt suy nghĩ vào não của ai đó mà họ không biết.

Vâng, Inception có vẻ phức tạp, nhưng Nolan nhanh chóng bắt kịp bạn để tăng tốc độ logic giấc mơ của anh ấy hoạt động. Câu hỏi lớn về bộ phim liên quan đến kết thúc. Chúng tôi sẽ không làm hỏng nó ở đây – chỉ cần biết rằng bạn sẽ suy nghĩ về nó trong nhiều giờ sau đó.

Vùng đất linh hồn

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Studio Ghibli)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Studio Ghibli cuối cùng đã giành được giải Oscar năm 2002 khi Spirited Away giành giải Phim hoạt hình hay nhất. Thật khó tin bộ phim này đã gần 20 tuổi khi nó vẫn còn rất mới mẻ. Được đạo diễn bởi Ghibli stalwart Hayao Miyazaki, bộ anime kể về Chihiro, 10 tuổi, bước vào một thế giới bí ẩn sau khi cha mẹ cô trải qua một sự biến đổi kỳ lạ khi họ ăn ở một công viên giải trí bỏ hoang. Cuộc hành trình của Chihiro bắt đầu khi cô phiêu lưu qua công viên vào một nhà tắm nơi cô gặp Yubaba, chủ sở hữu, người nói với cô về thế giới linh hồn mà cô bị cuốn vào …

Hoạt hình tuyệt đẹp, gây đau đớn chú ý đến chi tiết trong từng khung hình. Bản thân Miyazaki thường vẽ nguệch ngoạc hàng ngàn khung hình. Đó là cam kết cho mọi khoảnh khắc, làm cho cuộc hành trình của Chihiro bùng nổ với những hình ảnh độc đáo và những phép thuật kỳ diệu, nâng tầm này thành một trong những bộ phim hoạt hình hay nhất từng được thực hiện. Thêm vào đó, nhiều bộ phim Studio Ghibli khác hiện đang có sẵn để phát trực tuyến! Họ, phần lớn, tất cả đều xuất sắc – chúng tôi chỉ chọn yêu thích của chúng tôi cho danh sách này.

Phantom Thread

(Tín dụng hình ảnh: Phổ thông)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix : Paul Thomas Anderson đã trở thành một trong những đạo diễn được đánh giá cao nhất ở Hollywood. Phantom Thread kết hợp lại nhà làm phim với Daniel Day Lewis cho bộ phim rõ ràng cuối cùng của nam diễn viên. Và nếu đây là màn trình diễn cuối cùng của Lewis trên màn hình, thì thật là một cách để ra ngoài. Anh đóng vai Reynold Woodcock, một nhà thiết kế thời trang trẻ con tự cao tự đại cho những người giàu có, nói tóm lại, cần phải trị vì. Nhập Vicky Krieps trong vai Alma Elson.

Đó là một câu chuyện tình yêu – một câu chuyện bị vặn vẹo và biến thành một thứ hoàn toàn nguyên bản. Có một lý do khiến điều này nhận được nhiều đề cử Oscar, chỉ không bắt đầu phát trực tuyến Phantom Thread mong đợi một kết thúc thông thường.

Roma

Phim Netflix

Khu vực: Toàn cầu

Tại sao đó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Tất cả các nhà làm phim đều đặt mình vào công việc. Đó là điều không thể tránh khỏi. Alfonso Cuaron đưa quá khứ của mình trở thành tiên phong trong thế giới của mình, Roma, sử dụng sự giáo dục của mình trên đường phố Mexico City làm nguồn cảm hứng. Một dàn diễn viên hoàn toàn không có tên tuổi làm cho bộ phim thú vị này tỏa sáng, với một câu chuyện kể về những người giúp việc sống trong nhà cho một gia đình trung lưu. Lấy bối cảnh những năm 70, Roma xoay quanh những ý tưởng về đẳng cấp và văn hóa, và đặt chúng vào một số cảnh quay ngoạn mục nhất mà bạn có thể xem trên Netflix.

Sau những bộ phim như Gravity năm 2013 – một bộ phim kinh dị không gian phức tạp được kết hợp bởi CGI tiên tiến – Roma là một luồng gió mới. Một chuyến lặn đơn giản đã được coi là một kiệt tác, và một trong những bộ phim hay nhất từng được thực hiện, tại sao bạn không muốn xem điều đó?

Blue Velvet

(Ảnh tín dụng: Tập đoàn giải trí De Laurentiis)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao lại là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Từ phía sau Dune, David Lynch trở về từ khoa học viễn tưởng với thứ mà anh biết rõ nhất: bóng tối, hạt giống của cuộc sống Mỹ. Hàng rào picket trắng là bối cảnh cho tác phẩm độc lập năm 1986 của anh ấy, loại bỏ ý tưởng mệt mỏi về một vấn đề kỳ quặc là bí ẩn lớn nhất đằng sau cánh cửa đóng kín, và thay vào đó lao vào sự tàn bạo của những gì nằm bên dưới. Kyle MacLachlan đóng vai Jeffrey, một chàng trai đại học sạch sẽ, trở về nhà và cuối cùng phát hiện ra một tai bị cắt đứt ở một lô gần đó. Với cô bạn gái Sandy (Laura Dern) không tan chảy, cặp đôi này nhắm đến việc giải quyết bí ẩn và tìm đường băng qua ca sĩ Dorothy Vallens (Isabella Rosselini) và tên côn đồ hung ác Frank Booth (Dennis Hopper).

Blue Velvet là một trong những phim * đó liên tục bị kẹt trong danh sách hay nhất. Nếu bạn chưa thấy kiệt tác của Lynch, bây giờ là thời gian để tìm hiểu tất cả những gì ồn ào. Tầm nhìn vặn vẹo, loạn trí của đạo diễn về nước Mỹ thực sự tươi tốt, đầy đủ với hình ảnh mang tính biểu tượng và một số tác phẩm sử thi. Hopper, Rossellini, Dern và MacLachlan tạo nên một bộ tứ trung tâm hoàn toàn độc đáo.

Spider-Man: Into the Spider-Verse

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Sony)

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Peter Parker bị nhện cắn, chú Ben của anh ta chết, và zzz zzz. Xin lỗi, gật đầu ở đó một lát. Chúng ta đều biết câu chuyện nguồn gốc của Spidey. Đó là lý do Spider-Man: Into the Spider-Verse chọn cách bỏ qua việc kể lại và lao vào một cái gì đó mới. Miles Morales, một thiếu niên vụng về xã hội ở New York là người dẫn dắt, và đây là câu chuyện của anh ấy – một trong những sự đa dạng, chấp nhận và lòng trắc ẩn, tạo ra một trong những bộ phim hay nhất của Marvel không phải trong MCU.

Thật khó để tìm ra lỗi Spider-Verse – một trong những phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại. Xem xét chúng ta biết rõ về nhân vật này như thế nào, thật kỳ diệu khi Spider-Verse làm cho vũ trụ Spidey cảm thấy hoàn toàn nguyên bản. Đó là một vụ nổ, nó cảm thấy tươi mới, nhạc nền là động lực, và nó trực quan tuyệt đẹp.

Raging Bull – Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: United Artists)

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Người Ai-len có thể là bản gốc Netflix thu hút sự chú ý của Martin Scorsese, nhưng Raging Bull là người anh em họ da đen, gầy hơn và bầm tím hơn. Sau cuộc đời và sự nghiệp của võ sĩ quyền anh Jake LaMotta (Robert DeNiro trong những gì có thể là màn trình diễn thể chất tốt nhất của anh ấy), nó biểu đồ sự suy sụp cá nhân và chuyên nghiệp của một trong những người đánh thuê khó nhất để thực hành khoa học ngọt ngào.

Bị ràng buộc với nhau bởi một màn trình diễn bị hạn chế đáng chú ý bởi người đóng thế Scorsese khác Joe Pesci, đây là 12 vòng bạn sẽ rất vui khi được ngồi lại nhiều lần. Một cổ điển cho một lý do – có được Raging Bull trên telly ngay bây giờ.

12 Years A Slave – Phim Netflix

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Phim 4)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao đó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Câu chuyện về một người da đen tự do của Steve McQueen, người bị bắt bởi những người da trắng và bị bắt làm nô lệ, như bạn mong đợi, là một câu chuyện đau khổ nhưng quan trọng. Dựa trên câu chuyện có thật về Solomon Northup, 12 Years A Slave đã trở thành một tác phẩm kinh điển hiện đại, nhờ vào kỹ xảo điện ảnh đáng kinh ngạc và những màn trình diễn đáng kinh ngạc.

Chiwetel Ejiofor đóng vai Solomon với gravitas chỉ có ai đó được đào tạo bài bản trên sân khấu mới có thể cung cấp. Trong khi đó, Michael Fassbender kinh hoàng với tư cách là chủ sở hữu nô lệ độc hại và Lupita Nyong’o mang đến một màn trình diễn thực sự tuyệt vời như một người hái bông. Đây là rạp chiếu phim mạnh mẽ cần nhiều thời gian để tiêu hóa.

There Will be Blood

(Tín dụng hình ảnh: Paramount)

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix : Rất ít bộ phim nhận được sự ngưỡng mộ quan trọng mà Sẽ có máu. Kiệt tác của Paul Thomas Anderson, bộ phim đã nhận được đề cử cho mọi giải thưởng lớn dưới ánh mặt trời vào năm 2007.

Vậy, điều gì làm cho Will Will Blood trở nên đặc biệt? Nói một cách đơn giản, đó là màn trình diễn trung tâm tuyệt đẹp của Daniel Day Lewis với tư cách là nam tước dầu lôi cuốn Daniel Plainview. Nam diễn viên phát triển để trở nên thực sự đáng sợ trong bộ phim dài tập sử thi này ghi lại những khó khăn của những năm đầu thập niên 1900. Paul Dano đóng vai trò là hai anh em sinh đôi Paul Chủ nhật và Chủ nhật Eli, và thật kỳ lạ trong cả hai vai trò.

The Silence of the Lambs (1991)

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: Orion)

Khu vực: Vương quốc Anh

Tại sao lại là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Lần lượt Anthony Hopkins là Hannibal Lecter ăn thịt gắn liền với văn hóa của chúng ta, rằng, với một câu nói nhanh và nhắc đến Chianti, mọi người biết bạn đang nói gì. Tuy nhiên, sự im lặng của bầy cừu không chỉ là hành vi táo bạo của Giảng viên. Đó là một kiệt tác tuyệt đẹp, được cắt tỉa toàn bộ chất béo, kể một câu chuyện về thiện và ác với các vùng màu xám riêng biệt để làm cho toàn bộ trải nghiệm trở nên ly kỳ hơn. Clarice Starling tốt nghiệp FBI gần đây của Jodie Foster là một người vượt trội so với phần còn lại của lớp cô, nhận được sự tôn trọng của cấp trên Jack Crawford, người đã gửi cô đến một bệnh viện tâm thần để phỏng vấn kẻ giết người hàng loạt khét tiếng Hannibal Lecter với hy vọng hiểu rõ hơn về một tên tội phạm khác người hiện đang có con gái của Thượng nghị sĩ bị bắt làm con tin.

Thường được sao chép nhưng hiếm khi được cải thiện, Sự im lặng của bầy cừu là một phim kinh dị hấp dẫn, có thể xem được. Từ lựa chọn kịch bản cho đến phân vai, từ hướng đến chỉnh sửa lành nghề, biến một kết thúc mèo và chuột tiêu chuẩn thành một trong những trận chung kết sáng tạo nhất của điện ảnh, bộ phim vẫn còn khoảng ba mươi năm sau, một tác phẩm ớn lạnh.

Goodfellas

Khu vực: Mỹ, Anh

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Từ xa tôi có thể nhớ, tôi luôn muốn trở thành một tay xã hội đen. Tiếng nói mở đầu của Goodfellas cũng vậy; một lớp lót mang tính biểu tượng đặt sân khấu cho bộ phim sắp ra mắt. Được đạo diễn bởi Martin Scorsese, bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về mobster Henry Hill, người khai thác quá kỳ quặc, bạn sẽ bị mê hoặc khi biết chúng thực sự xảy ra. Với những bước ngoặt xuất sắc từ Ray Liotta, Robert De Niro, Joe Pesci và Lorraine Bracco, đây đơn giản là một rạp chiếu phim tuyệt vời.

Tốc độ nhanh, các pha hành động, cú theo dõi tuyệt đẹp và giọng hát tuyệt vời của Liotta đánh dấu Goodfellas là một tác phẩm kinh điển, nhưng đó là sự sụp đổ không thể tránh khỏi của những người chơi chính tham gia khiến nó rất thú vị khi xem.

Moonlight

Phim Netflix

(Tín dụng hình ảnh: A24)

Khu vực: Mỹ

Tại sao nó là một trong những bộ phim hay nhất của Netflix: Một bộ phim sắp đến tuổi với sự khác biệt, Moonlight kể câu chuyện về Chiron trong suốt ba giai đoạn trong cuộc đời. Mỗi chương tiết lộ những rắc rối mà anh ấy vượt qua, cả bên trong lẫn bên ngoài, từ tình dục đang phát triển đến sự lạm dụng mà anh ấy phải chịu khi còn nhỏ. Chọn tập trung vào sự thật của các nhân vật của mình qua một cốt truyện phức tạp hoặc hình ảnh gây mất tập trung, nhà văn – đạo diễn Barry Jenkins cho phép bộ phim trôi nổi như thể chúng ta là khán giả của cuộc đời Chiron.

Học viện không phải lúc nào cũng làm đúng khi nói đến Phim hay nhất. Với Moonlight, họ đã được chú ý, mang đến giải thưởng danh giá nhất cho bộ phim xứng đáng nhất. Một tác phẩm nhạy cảm, kịp thời liên quan đến các chủ đề nặng nề trong cuộc sống của Chiron với cú chạm nhẹ nhất, phần lớn được làm nổi bật bởi các màn trình diễn trung tâm tuyệt vời từ Trevante Rhodes, Ashton Sanders và Alex Hibbert. Đến lượt Mahershala Ali trong vai người cha buôn bán ma túy Juan là siêu phàm.

Xem thêm:

Ngày trái đất 2020: Hành động vì khí hậu

Netflix thêm 15 triệu người đăng ký vì coronavirus